สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

กสทช.ออกประกาศให้ผู้ใช้ซิมแบบเติมเงิน ลงทะเบียนซิมแสดงตัวตน ตั้งแต่ 1 ก.พ.-31 ก.ค.58 หากไม่มาลงทะเบียนซิมจะไม่สามารถใช้งานได้ ...

by sator4u_team @21 ม.ค. 58 21:11 ( IP : 1...62 ) | Tags : ไอที - เทคโนโลยี
photo  , 770x430 pixel , 18,150 bytes.

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ประชุมหารือร่วมกับผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 ราย ได้แก่ เอไอเอส ดีแทค ทรู ทีโอที และ กสท โทรคมนาคม ได้ข้อสรุปว่า กสทช. จะออกประกาศให้ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบเติมเงิน หรือพรีเพด ทุกประเภทต้องลงทะเบียนซิมเพื่อแสดงตัวตน ภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 31 กรกฎาคมนี้ โดยจะเปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ คาดว่าจะมีผลบังคับใช้ได้ภายใน 6 เดือน


นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า การลงทะเบียนซิมดังกล่าว เกี่ยวข้องกับเรื่องการโทรศัพท์หลอกลวงประชาชนทำให้เสียทรัพย์สิน และจับตัวผู้กระทำความผิดไม่ได้ และเกี่ยวข้องกับความมั่นคงด้วย ผู้ใช้ซิมเติมเงินสามารถนำบัตรประชาชนมาแสดงตัวตน เพื่อลงทะเบียนได้ที่ศูนย์บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้บริการอยู่ และจะเพิ่มในส่วนเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย และร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นด้วย ส่วนเบอร์ที่ไม่ลงทะเบียน จะไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม เป็นต้นไป


ปัจจุบัน มีผู้ใช้บริการซิมเติมเงินที่ไม่ลงทะเบียน 90 ล้านหมายเลข ลงทะเบียนแล้ว 1 ล้าน 6 แสนหมายเลข ขณะที่ ผู้ให้บริการฯ ทั้ง 5 ราย ยินดีปฏิบัติตามประกาศ กสทช. เพราะที่ผ่านมา กสทช.ไม่ได้ให้อำนาจบังคับใช้กับผู้ให้บริการ ส่วนที่ประชุมคณะกรรมการ กสทช. มีมติเห็นชอบหลักเกณฑ์การจ่ายเงินคูปองดิจิตอลทีวี ตามที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินเสนอความเห็นมา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสุ่มตรวจหากไม่พบข้อผิดพลาดก็ให้จ่ายเงินได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด เช่น สุ่มตรวจนับ ร้อยละ 30 ของคูปอง ไม่พบข้อผิดพลาด ให้จ่ายเงินร้อยละ 70

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0311
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง