Topic List

53 items(1/6) 2 3 4 5 Next » Last »|
Submitted by sator4u_team on 2 ก.ย. 58 21:00

งดงามมาก!!! บ้านในฝันของใครหลายๆคนก็ว่าได้ ทำจากไผ่ทั้งหลัง เป็นไอเดียเก๋ไก๋ไม่ธรรมดาสะจริงๆ และยังได้ชื่อว่ารักษ์โลกรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วยจ้ะที่มา @ bannaifan.weebly

Submitted by sator4u_team on 2 ก.ย. 58 20:50

มุงหลังคาบ้านไม้ไผ่ ป้องกันฝนได้ และช่วยป้องกันโลกร้อน ทุกวันนี้จะสร้างบ้านหรือที่พักอาศัย ล้วนใช้วัสดุจากโรงงาน ราคาแพง แต่ตามชนบทไกลๆ เขาประยุกต์เอาวัสดุที่หาได้จากชุมชน กันแดดกันฝนได้จริง เป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน หลังคาแบบประหยัดทำจากไม้ไผ่ ชาวบ้านเรียกว่า โมุงหลังคาแบบอีคว่ำ อีหงาย"ควร

Submitted by sator4u_team on 9 พ.ค. 58 10:30

ประชากรมนุษย์เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทรัพยากรที่มีจำนวนจำกัดการจัดสรร การใช้ทรัพยากรอย่่างคุ้มค่าจึงเป็นแนวทางในการดำเนินของเราซึ่งสอดคล้องกับหลักปรัชญาพอเพียง ซึ่งเบื้องต้นคือมีพออยู่พอกิน ทางโรงเรียนจึงหาวิธีหรือใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงได้ทดลองทำบ้านดินหลังจากบล็อกที่หนึ่งผ่

Submitted by sator4u_team on 14 ม.ค. 58 00:28

ชื่อว่าไม้แขวน เราก็จะนึกถึงไม้แขวนผ้าเป็นอันดับแรก จริงๆแล้วมันถูกสร้างมาเพื่อเป็นได้มากกว่านั้น ไม้แขวนเก่าก็นำมาทำให้เป็นของใหม่ ไม้แขวนใหม่ก็นำมาทำให้สารพัดประโยชน์ หรือเอาเจ้าไม้แขวนไปเป็นกิจกรรมในครอบครัว ทำไป เล่นไป รู้อีกทีก็ได้ของแต่งบ้านชิ้นใหม่ไปแล้ว ชอบชิ้นไหนเอาไปปรับใช้ในบ้านได้เลย..

Submitted by sator4u_team on 23 ธ.ค. 57 02:44

งาน diy เป็นกระแสที่กำลังมาแรงเมื่อคนยุคปัจจุบันหันมาทำอะไรกันเองมากกว่าการชื้ออย่างเดียว โดยเฉพาะการหาของที่อยู่รอบตัว คุณรู้ไหมครับว่าไอเดียดีๆนั้นมีอยู่ทุกที่ ไม่เชื่อลองออกไปตามสลัมครับ คนไทยนี้เเหละเจ๋งสุด อาทิป้ายหาเสียง ทำเป็นผนังบ้าน ขวดพาสติก เป็นกระถางต้นไม้ ซึ่งก็เข้ากับคอนเซ็ปต์งาน diy ไ

Submitted by sator4u_team on 24 ต.ค. 57 01:08

โใครๆก็ไม่รักผม ขนาดพัดลมยังส่ายหน้าเลยโ เป็นเพลงฮิตที่เหมาะที่สุดสำหรับบทความนี้ บ้านไอเดียนำการ D.I.Y.พัดลมมาฝาก เปลี่ยนพัดลมธรรมดาให้มีสีสีน สร้างความเพลิดเพลิน สนุกสนาน พร้อมไปกับการรับลมเพื่อคลายร้อน วิธีการไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน เพียงแค่ทำความสะอาดพัดลมให้เรียบร้อย ก่อนทำความสะอาดต้องถอดปลั

Submitted by sator4u_team on 23 ต.ค. 57 17:16

พอดีเห็นกำลังมาเลย เทรนผักบุ้งฝอย เลยลอง DIY มีดราคาประหยัดให้ เผื่อใครสนใจเอาไปทำเล่นๆ แนวคิดจากเมื่อตอนเป็นเด็กทำโคมหลอดกาแฟบ่อยเลยเอามาเป็นไกด์ไลน์ให้นะพอดีเรานั่งทำที่ออฟฟิศ เลยไม่มีผักบุ้งมาทำรีวิวให้ดู ถ้าเย็นๆไปตลาดจะลอง เอามารีวิวเพิ่มนะ ถ้าใครเกรงว่าไม้เสียบปลาดุกจะใหญ่ไปก็เหลาให้เล็กลงก

Submitted by sator4u_team on 5 ก.ย. 57 00:23

หลายคนคงเคยเจอปัญหาเสื้อผ้าสีตก จนทำให้สีที่หลุดออกมาเปื้อนกับเสื้อผ้าตัวอื่นที่ซักพร้อมกัน และทำให้เสื้อผ้าของเราเปื้อนคราบสีตก วันนี้แอดมินมี โวิธีแก้ปัญหาเสื้อผ้าที่สีตก และทำอย่างไรไม่ให้สีตกใส่เสื้อผ้าตัวอื่นโ มาฝากเพื่อนๆค่ะวิธีแก้ปัญหาเสื้อผ้าที่สีตก**อุปกรณ์ : หม้อขนาดใหญ่พอดีกับเสื้

Submitted by sator4u_team on 16 ส.ค. 57 00:08

กระถางต้นไม้แตก เอามาสร้างงานศิลป์ กระถางต้นไม้แตกอย่าทิ้ง จัดใหม่ฟรุ้งฟริ้งได้อีก กำลังได้รับความนิยมกันเลยกับการนำกระถางต้นไม้ที่แตกโดยตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ นำกลับมาจัดสวนแนว Fairy Gardens สวยนางฟ้าน่ารักๆ โดยการใช้กระถางที่แตกอยู่ก่อนแล้วหรือวางแผนเจาะกระถางใหม่โดยการนำไปแช่น้ำให้อ่อนแล้ว จึงใช้

Submitted by sator4u_team on 14 ส.ค. 57 09:29

แกนกระดาษชำระ ที่เรียกสั้นๆ ว่า แกนทิชชู่ ที่กลมๆ แข็งแรงกว่ากระดาษทั่วไปนั้น นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์อะไรได้อีกบ้าง ลองมาดูกันค่ะ เห็นแล้วเผื่อเพื่อนๆ Decor.mthai.com นำไปต่อยอดกับของใช้ที่บ้านได้นะคะCr. // decor.mthai.com/diy

53 items(1/6) 2 3 4 5 Next » Last »|