สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

รู้จักเธอยัง? "จุ้มจิ้ม" ทายาทหมื่นล้าน ′พิธานกรุ๊ป′ ดารานักธุรกิจ-เจ้าหญิงห้างฯไดอาน่า แห่งมหานครหาดใหญ่

by sator4u_team @18 มี.ค. 58 19:40 ( IP : 113...36 ) | Tags : ดาวใต้ , วรนันท์ จันทรัศมี , ไดอาน่าหาดใหญ่

"จุ้มจิ้ม" วรนันท์ จันทรัศมี หลายคนคุ้นเคยในบทบาทดารา นักแสดง พิธีกรในโลกวงการบันเทิง


 คำอธิบายภาพ : pic55097248ab723


แต่ชีวิตจริงในบทบาทนักธุรกิจสาวทายาทธุรกิจ 2 หมื่นล้าน "พิธานกรุ๊ป" เธอเป็นบุตรสาวคนโตของ "เนตร จันทรัศมี" เจ้าของอาณาจักรศูนย์การค้าไดอาน่า ห้างท้องถิ่นเมืองหาดใหญ่และปัตตานีที่ยืนหยัดมานานนับ 3 ทศวรรษ


วันนี้เธอถูกวางตัวให้เข้ามาสานต่อกิจการในตำแหน่งสำคัญดูแลการตลาดและส่งเสริมการขายความท้าทายคือการได้ทำงานที่เจ้าตัวรักในด้านบันเทิง และบริหารงานของธุรกิจครอบครัวให้เดินไปด้วยกันได้อย่างลงตัวได้อย่างไร


ที่มาของการตั้งชื่อห้างไดอาน่า


คุณลุงหมอ ศิริพงษ์ จันทรัศมี ท่านมีแนวคิดน่าจะมีห้างค้าปลีกดี ๆ ในภาคใต้และชอบชื่อ "ไดอาน่า" สมัยนั้นกระแสเจ้าหญิงไดอาน่ากำลังฟีเวอร์ เมื่อคุณพ่อกลับจากเรียนจบที่บอสตัน เลยมาทำโปรเจ็กต์นี้อย่างเต็มตัว และใช้ชื่อว่าห้างไดอาน่ามาตั้งแต่ 30 ปีที่แล้วจนบัดนี้


ตอนอยู่ชั้นประถมหลังเลิกเรียนก็จะเข้ามาที่ห้างทุกวัน คุณพ่อจะมอบหมายให้ไปเดินตรวจตราโน่นนี่ ช่วยหยิบของใส่ถุง และจุ้มจิ้มจะมีบัตรพนักงานด้วยนะทำอยู่ต่อเนื่องเหมือนเราซึมซับไปโดยไม่รู้ตัว พ่อจะสอนให้เราทำงานในหลาย ๆ อย่าง และวันนี้ก็ได้สร้างทีมงานตลาดขึ้นมาใหม่ เป็นดรีมทีมที่เราจะมองตลาดในรูปแบบใหม่ ๆ เสริมในสิ่งที่คุณพ่อไม่ถนัด มาเติมในสิ่งที่ขาดหายให้ลงตัว


คุณพ่อบอก/สอนอะไรเราในการทำงาน


พ่อไม่ค่อยสอนอะไรมาก แต่พ่อมักจะทำให้ดู พ่อจะคิดถึงคนอื่นไม่ยึดติดกับวัตถุ รถก็ใช้คันเดิมมา 10-20 ปี เสื้อผ้ามีอยู่ 20 ตัว เป็นคนสมถะมาก โทรศัพท์ยังใช้รุ่นเก่าเลย พ่อมักจะพาจุ้มจิ้มไปด้วยแทบทุกครั้งเวลามีการเจรจาธุรกิจ ต้อนรับลูกค้า หรือไปดีลงานสำคัญ ครั้งหนึ่งไปเจรจากับผู้ใหญ่วงการโรงภาพยนตร์ เราก็ได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆว่าเวลาผู้ใหญ่เขาคุยกัน เขาทำอย่างไร จะวางตัวอย่างไร


เป้าหมายชีวิตที่จุ้มจิ้มวางไว้คืออะไร


เป้าหมายคืออยากทำให้พ่อภูมิใจ เพราะวันนี้ยังรู้สึกว่าพ่อยังมีความคาดหวังกับเราสูงแต่เรายังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร สิ่งที่คุณพ่อสอนและพูดมาตลอดคืออยากให้จุ้มจิ้มทำประโยชน์ให้กับสังคมส่วนรวม ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ทำให้เห็นชัดกว่านี้ พ่อไม่อยากให้ทุกคนรู้จักจุ้มจิ้มว่าเป็นดารา เป็นนักแสดง พิธีกร มีคนมาถ่ายรูป มีละคร ออกทีวี เท่าที่สังเกตดูคุณพ่อจะเฉย ๆ เวลาเราอยู่ในวงการบันเทิง พ่อไม่ห้ามแต่ก็คงไม่ปลื้มประมาณนั้น แต่พ่อจะเป็นห่วงเรื่องการแต่งตัว ต้องเรียบร้อย ไม่หวือหวา และบทที่จะเล่นต้องไม่มีเลิฟซีนซึ่งจุ้มจิ้มเองก็จะระวังเรื่องนี้และเล่นในบทบาทที่เหมาะกับเรา


พ่ออยากเห็นจุ้มจิ้มมีบทบาทในด้านการช่วยเหลือสังคมเป็นคนดีหรือมีบทบาททางธุรกิจไปบรรยายถ่ายทอดประสบการณ์การทำธุรกิจประมาณนั้นเพราะจุ้มจิ้มเองก็เรียนด้านเศรษฐศาสตร์ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเรียนเพิ่มเติมด้านการบริหารด้วย คงอยากให้เรานำศักยภาพที่มีอยู่ออกมาใช้ให้เต็มที่กว่านี้ ซึ่งเราเองก็กำลังทำอยู่นะเพียงแต่อาจต้องใช้เวลาสักพัก ตอนนี้จุ้มจิ้มกำลังสะสมกำลังทรัพย์ กำลังพล และประสบการณ์


จุ้มจิ้มมองว่างานด้านบันเทิงก็สามารถทำประโยชน์ให้ส่วนรวมได้ เพราะทำให้เราได้โอกาสพิเศษ มีคนรู้จัก เวลาจะทำอะไรเพื่อส่วนรวมจะทำได้ง่าย เราก็จะนำส่วนดีทั้งสองด้านมารวมกัน ทั้งงานด้านบันเทิงที่เรารักและงานด้านธุรกิจมารวมกัน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเราจะสามารถทำประโยชน์ให้กับสังคมได้มาก อันนี้เป็นเป้าหมายที่จุ้มจิ้มตั้งใจว่าสักวันหนึ่งจะทำให้พ่อภาคภูมิใจอย่างแน่นอน


ห้างไดอาน่าในยุคต่อไปจะเป็นอย่างไร


เป้าหมายอีกอย่างคือการทำให้ห้างไดอาน่าเติบโตอย่างมั่นคงวันนี้ห้างเรายังบริหารแบบธุรกิจครอบครัวเจ้าของกิจการคิดและวางแผนตัดสินใจแทบทั้งหมดแต่ในอนาคตต้องหามืออาชีพเข้ามาบริหารแทนเพราะห้างจะต้องคงอยู่ต่อไปไม่ใช่เฉพาะรุ่นคุณพ่อ รุ่นจุ้มจิ้ม หรือน้องชาย เราต้องดูแลพนักงานอีก 400 คน


วันนี้ห้างมีอายุครบ 30 ปี เดิมทีเรายึดคอนเซ็ปต์ คิดว่าเป็นห้างคนใต้ พวกเดียวกันอุดหนุนคนใต้ แต่ในยุคนี้เปลี่ยนไป จึงปรับคอนเซ็ปต์ใหม่ชูจุดขายที่ความคุ้มค่า ลูกค้ามาซื้อแล้วคุ้ม เราต้องมีสินค้าที่ดี ราคาที่ดี ไม่แพง ไม่ขายราคาเต็ม เราลดราคาตลอด 365 วัน และที่สำคัญการบริการที่ดี เป็นกันเอง นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมต่อเนื่องปีละไม่น้อยกว่า 45 กิจกรรม โดยจุ้มจิ้มอาศัยความที่เป็นดาราอยู่ในวงการบันเทิงดึงดาราเพื่อนนักแสดงมาร่วมกิจกรรมที่ห้างเราเป็นประจำแทบทุกเดือนเพื่อสร้างสีสันและดึงดูดลูกค้า


มีการปรับตัวรับมือการแข่งขันห้างใหญ่ๆอย่างไร


มีการปรับโฉมห้างใหม่ไปเยอะและเร็วๆ นี้จะมีโรงภาพยนตร์ค่ายเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 5 โรง ก่อนจะขยายเป็น 10 โรง และจะมีอาคารสำนักงานให้เช่า 6 ชั้น พร้อมคอมมิวนิตี้มอลล์ รวมทั้งเรามีเครือพันธมิตรกลุ่มโรงแรมมาลีนาจากนราธิวาส ลงทุนนับ 1,000 ล้านบาท สร้างโรงแรมหรู ชื่อแกรนด์มาลีนา ขนาดใหญ่กว่า 400 ห้อง คาดว่าทุกอย่างจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2560 ถึงวันนั้นห้างไดอาน่าจะมีความหลากหลายครบครันที่สุด


ผลงานบันเทิงมีอะไรบ้าง


เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า, โฆษณา, นางแบบ, มิวสิกวิดีโอ มีถ่ายแบบ แสดงละครหลายเรื่อง อาทิ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ต้มยำลำซิ่ง ส่วนผลงานล่าสุดเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง Post card from nowhere (โปสการ์ดที่ไม่มีที่มา) โดยจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 7 พ.ค. 2558 ครั้งนี้จุ้มจิ้มถือว่าได้เป็นนางเอกเต็มตัว


วงการบันเทิงเดินไปคู่กับการทำธุรกิจอย่างไร


ได้โอกาส ได้เพื่อน ได้คอนเน็กชั่นและหลักการคิดใหม่ ๆ จะมีเวลาให้กับงานบันเทิงเพียงวันเสาร์-อาทิตย์ นอกนั้น365 วันจะทำงานที่ห้างไดอาน่าตลอด การได้มากรุงเทพฯก็ให้มีโอกาสสำรวจตลาดและเทรนด์ใหม่ ๆ แล้วนำมาปรับปรุงที่ห้างของเรา


นั่นคือบทชีวิตจริงของ จุ้มจิ้ม-วรนันท์จันทรัศมี นักแสดง นักธุรกิจสาวทายาทธุรกิจหมื่นล้าน เจ้าหญิงแห่งห้างไดอาน่า คลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง...!


ที่มา บทความ @ ประชาชาติธุรกิจออนไลน์, รูป @ talung.gimyong.com

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 4401
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง