สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ยิญชัย ปะหณัณ ...กับบทเพลงบทเพลงเพื่อชีวิตที่มีกลิ่นไอสะท้อนปัญหาสังคม ความเหงา ความคิดถึง ความสวยงามและการอนุรักษ์ธรรมชาติ

by sator4u_team @9 ม.ค. 58 22:20 ( IP : 1...59 ) | Tags : ดาวใต้ , ศิลปินนักร้อง , ยิญชัย ปะหณัณ

ยิญชัย  ปะหณัณ  ( นายศรวิษฐ์  แสงนวล )  ภูมิลำเนาอำเภอควนเนียง  จังหวัดสงขลา  ปัจจุบันรับราชการ  ชอบร้องเพลง  เล่นกีตาร์  และฝึกฝนมาโดยตลอด  ต่อมาปี พ.ศ.2551  เริ่มเขียนเพลงจากความรู้สึกเหงา  ความคิดถึง  ประกอบกับวันเวลาที่ผ่านมาได้เก็บเกี่ยวความรู้  ความสามารถ ความรู้สึก และจดจำสิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์เพื่อที่จะได้พัฒนาและหล่อหลอมให้ตนเองมีความรู้ความสามารถให้มากขึ้น  คำอธิบายภาพ : artist-20110908-1558120


จนกระทั่งบทเพลงที่ได้แต่งเพิ่มขึ้นหลายบทเพลง  จึงอยากจะนำบทเพลงที่แต่งมาเรียงร้อยไว้เป็นอัลบั้ม จึงตัดสินใจเดินเส้นทางสายดนตรี โดยมีติ๊ก  สันกาลา (พรชัย  ทัดละม่อม) จากสตูดิโอร่วมแรงร่วมใจ เป็นผู้ให้คำแนะนำและเจียระไนบทเพลง  จึงได้เกิดอัลบั้มแรกขึ้นมาชื่ออัลบั้ม “ แลทะเลใจเหงา” เป็นบทเพลงเพื่อชีวิตที่มีกลิ่นไอสะท้อนปัญหาสังคม  ความเหงา  ความคิดถึง  ความสวยงามและการอนุรักษ์ธรรมชาติ


 คำอธิบายภาพ : 10430510_765652603492333_3331122028637964443_n


จากอัลบั้มชุดแรกความตั้งใจยังมีอยู่จึงได้ทำอัลบั้มชุด 2 ขึ้นมา  4  เพลง อัลบั้มชุดนี้ ติ๊ก สันกาลา ได้ทุ่มเททั้งกายและหัวใจให้เต็มที่ด้วยพลังหัวใจที่แข็งแกร่งและสามารถทำดนตรีได้ดีเยี่ยม และขอบคุณ  คุณศักดา  มณีมาศ (ดา อหิงสา ) ที่ช่วยให้คำแนะนำปรึกษาคำร้องและทำนองเพลง  ดีเจโด่งให้คำปรึกษาและเป็นกำลังใจอยู่เสมอซึ่งมิตรภาพเกิดขึ้นได้ทุกครั้งเมื่อใจร่วมทางไม่หวั่นแม้พระจันทร์ขึ้น 8 ค่ำ แค่ครึ่งดวงรวมกับใจร่วมฝันเดิน  น้องบ่าว (นายวิชศรุต  ชุมชาติ) วงสมุนไพรที่ช่วยร้องประสานเสียงยิญชัย ปะหณัณ นักร้องแนวเพลงเพื่อชีวิต และนักเขียนเพลงจากจังหวัดสงขลา เขาเริ่มต้นจากนักดนตรีและทำอัลบั้มเพลงใต­้ดิน ปัจจุบันเขาทำงานรับราชการ วันนี้ ยิญชัย ปะหณัณมีเพลงใหม่ที่เขียนเอง ร้องเอง ที่เขาอยากจะขอฝากไว้ในอ้อมใจแฟนๆทุกคนให้­ได้ฟังกันกับเรื่องราวชีวิตอาภัพรักของหนุ­่มปาดตาล กับบทเพลง "เดียวดายใต้โหนด" เดียวดายใต้โหนด


เพลง เดียวดายใต้โหนด ศิลปิน ยิญชัย ปะหณัณ

Cr. @ fb : ศิลปินบ้านไพร ยิญชัย ปาหณัณ จากหัวเมืองมณฑลปักษ์ใต้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1843
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง