สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

สาวใต้เมืองคอน "เมญ่า" นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

by sator4u_team @22 มิ.ย. 57 12:31 ( IP : 180...198 ) | Tags : ดาวใต้ , เมญ่า , มิสไทยแลนด์ 2014
  • photo  , 640x960 pixel , 107,675 bytes.

สาวใต้เมืองคอน "เมญ่า" นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

เมญ่า อายุ 22 ปี และกำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะการจัดการธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด  อินเตอร์เนชั่นแนล กรุงเทพฯ เจ้าของส่วนสูง 173 ซ.ม. น้ำหนัก 49 ก.ก. สัดส่วน 31-23-34.5 นอกจากชอบการร้องเพลงแล้ว เธอยังชอบเล่นกอล์ฟ วาดภาพ ที่สำคัญพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วสุดๆ


เมญ่าเคยให้สัมภาษณ์ช่วงประกวดนางแบบซูเปอร์โมเดลว่า เป็นเด็กสาววัยรุ่นจากโรงเรียนบดินทรเดชา สิงห์ สิงหเสนี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

“เกิดที่นครศรีธรรมราชค่ะ แต่มาเรียนหนังสือที่สุราษฏร์ธานี แล้วก็ได้รางวัลในการร้องเพลงครั้งแรกที่นั่น ตอนนั้นเจ็ดขวบเอง เป็นการร้องเพลงสตริง มาหลังๆ รู้สึกว่าตัวเองชอบเพลงลูกทุ่ง จึงหันมาเอาดีทางด้านลูกทุ่งดีกว่า ด้วยความที่รักเรื่องการร้องรำทำเพลงมาตั้งแต่เด็ก การเข้าประกวดนางแบบครั้งนี้ก็เหมือนเป็นอีกหนึ่งเวทีให้เมย์ได้แสดงออกในสิ่งที่ชอบ ก่อนหน้านี้ เธอเข้าประกวดร้องเพลงมาแล้วนับเวทีไม่ถ้วน จนได้เข้าสังกัดเป็นนักร้องลูกทุ่งค่ายเคพีเอ็น แถมออกอัลบั้มมาแล้วด้วย”

น้องเมญ่าตอบคำถามคณะกรรมการว่า...

เชื่อว่านางงามเป็นความฝันของเด็กๆ หลายคน นางงามนอกจากสวยจากภายในและภายนอกยังไม่พอ ต้องมีความสามารถที่เพียบพร้อมเทียบกับชาวต่างชาติและสากลได้ นางงามในความคิดของเมญ่าคือคนที่สมบูรณ์แบบและพร้อม


มีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเอง

“เมย์ไม่ชอบ มันไม่สวย แฟชั่นอย่างอื่นก็มีทำไมต้องใส่กางเกงขาสั้น แฟชั่นที่ดูดีมันต้องเหมาะสมกับกาลเทศะ หนูชอบเเต่งแบบไม่เหมือนใคร ทำผมก็ต้องแตกต่าง เอาสิ ชั้นสวยน่ะ แต่ไม่เหมือนใคร กางเกงก็มีทับสองตัวบ้าง กระโปรงทับกางเกงบ้าง ดูแล้วไม่มีใครทำมาก่อน ตุ้มหูอยากจะใส่คนละข้างกันด้วยซ้ำ ต้องคิด ต้องสร้างสรรค์เอง แต่ต้องไม่ให้คนคิดว่าเป็นตัวประหลาดนะ”


คิดว่าสิ่งที่เราจะได้จากอาชีพนางแบบ แตกต่างจากอาชีพอื่นๆ ตรงไหน

“ได้บุคลิกที่ดี ได้ความมั่นใจ ได้การดูแลรูปร่างที่ต้องมากกว่าอาชีพอื่นๆ และที่สำคัญคือประสบการณ์ดีๆ จากเวทีแคทวอล์คต่างๆ ที่ไม่เหมือนกันค่ะ”

คำสอนของแม่

ลูกจะทำอะไรก็ได้ แม่มั่นใจว่าหนูทำได้ และทำได้ดี ตั้งแต่ประกวดร้องเพลงแล้วค่ะ แม่ก็จะคอยฟัง คอยติ คอยสั่งสอนตลอด – คำพูดของแม่ยังวนเวียนอยู่ในหัว นั่นอาจเป็นเหมือนมืออุ่นๆ ที่มองไม่เห็นคอยผลักดันให้เธอกล้าแสดงออก เรื่องการร้องเพลง เมย์บอกว่าไม่เคยอาย ยิ่งคนเยอะเธอยิ่งชอบ  และจะมีความสุขมากที่ได้เต้น ได้ร้องเพลงให้คนฟัง ผมเชื่อ เพราะสีหน้าเเละน้ำเสียงของเธอบอกอย่างนั้นจริงๆ และไม่รู้ว่าของแบบนี้จะมาโกหกกันทำไม

ไม่คิดว่าเด็กไปแล้วจะหลงระเริงกับแสงสีเหรอ

“ไม่หรอก มีคุณแม่ดูแลดีด้วย ที่สำคัญ มันอยู่ที่ตัวเราต่างหาก ว่าจะควบคุมจิตใจได้แค่ไหน เราต้องมีจิตสำนึก มีสมาธิ มีจิตมั่นคง แค่นี้ก็ไม่ไปลุ่มหลงกับสิ่งไม่ดีแล้ว ไม่เฉไฉ” เธอตอบอย่างมั่นใจ

ตอนเด็กๆ เมญ่าเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ แต่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามตั้งแต่เด็ก รักการแสดงออก มาสมัครประกวดเอง นอกจากนี้ยังมีความสามารถในเรื่องกีฬาด้วย เคยได้รับรางวัลนักกีฬาดีเด่นในกีฬากอล์ฟจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ราชบุรีเกมส์


นางแบบมักถูกมองว่าเป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีสมอง?

“ถ้าจะวัดแบบนั้น นางแบบหลายคนจบปริญญาโทนะ ที่สุดเมย์ว่ามันอยู่ที่คนมากกว่า อาจเป็นเพราะนางแบบเป็นอาชีพที่ไม่ค่อยได้แสดงความคิดเห็น แค่ออกมาเดินพรีเซนต์เสื้อผ้า ซึ่งจริงๆ เขาอาจไม่อยากแต่งอย่างนั้น แต่มันเป็นหน้าที่”


ถ้าอยากประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ จะทำอย่างไร

“ก็ต้องตรงเวลา นอบน้อมถ่อมตน มีสัมมาคารวะกับผู้ใหญ่ มีใจรักในการเดินแบบจริง เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีและถูกต้องค่ะ”


รู้สึกอย่างไรบ้างหลังครองมงกุฏ

เหมือนฝัน ดีใจมากค่ะ ในที่สุดก็ทำสำเร็จ ตอนประกาศชื่อ 3 คนสุดท้ายก็รู้ว่าตัวเองน้ำตาไหลออกมา วันนี้ได้แสดงความสามารถเต็มที่ ถือว่าทำอย่างดีที่สุด เมญ่าเคยประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2554 ตอนนั้นความพร้อมค่อนข้างเยอะ แต่ปีนี้มั่นใจมากกว่าเดิม พร้อมกว่าเดิม ประกวดครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายไปที่มิสเวิลด์ ตอนแรกก็กลัวใจกรรมการ เพราะเวทีนี้ยังไม่เคยมีสาวผิวสีเลยค่ะ

โดยน้องเมญ่าจะเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเวิลด์ 2014 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปลายปีนี้


ผลงาน ที่น่าสนใจ

การประกวดร้องเพลง ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ปี 2546

เวทีไทย รางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ปี 2547 (KPN junier aword) & popular vote

ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯปี 2548 (YAMAHA ลูกทุ่ง contest)

ออกผลงานอัลบั้มลูกทุ่ง ไม่อ้อร้อ

รางวัลผมสวยสุขภาพดี by แพนทีน เข้ารอบสุดท้าย thai supermodel-Asian supermodel Thailand 2010

นอกจากนี้ ในการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 น้องเมญ่ายังควบรางวัลนางงามที่มีความสามารถพิเศษ และ นางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ อีกด้วย


การประกวด Miss Thailand World 2014-5/6 สัมภาษณ์ 5 คนสุดท้าย


การประกวด Miss Thailand World 2014-4/6 ชุดว่ายน้ำ เข้ารอบ 10 คน


การประกวด Miss Thailand World 2014


/////////////////


ขอขอบคุณ @ missthailandworld , thaimiss , ThaimissPage , oknation.net , khaosod.co.th , postjung.com , Miss Thailand World_BEC-TERO , นสพ.ไทยรัฐ

Relate topics

« 0333
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง