สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ชุมพร - เกิดเหตุคนงานติดตั้งลิฟต์ให้แก่โรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ตกลิฟต์ที่ชุมพรดับอนาถ

photo  , 400x300 pixel , 39,456 bytes.

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (28 ต.ค.) ร.ต.ท.สมิง อินทโก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุคนตกลิฟต์ตายภายในโรงเรียนนิรมล เลขที่ 253 หมู่ 9 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร


ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรียนเอกชนชื่อดังสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงชั้นมัธยมศึกษา ที่บริเวณบันไดข้างลานชั้นล่างหน้าอาคาร 5 ชั้น ของโรงเรียนดังกล่าวกำลังมีการก่อสร้างลิฟต์ ภายในช่องลิฟต์ชั้นล่างสุดมีศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ น.ส.บุญโสม หลวงภูษา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 ต.นาดี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบังลำภู สภาพคอหัก กะโหลกร้าวมีแผลเหวอะหวะตามร่างกาย มีเลือดไหลนองทั่วพื้น


สอบวนทราบว่า อาคารเรียนที่เกิดเหตุซึ่งเป็นตึก 5 ชั้น ได้สร้างมานานแล้ว และมีการต่อเติมเพื่อทำเป็นลิฟต์ใช้ขึ้นลง และอยู่ระหว่างการตกแต่งเก็บรายละเอียดเพื่อจะนำตัวลิฟต์มาใส่ ปรากฏว่า ขณะที่ น.ส.บุญโสม ผู้ตายซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างของบริษัทรับเหมาติดตั้งลิฟต์แห่งหนึ่ง กำลังยืนอยู่บันไดเหล็กสูง เพื่อฉาบผนังปูนบริเวณหน้าประตูลิฟต์บนชั้น 5 ปรากฏว่า บันไดได้เกิดเลื่อนทำให้ น.ส.บุญโสม ที่กำลังยืนฉาบปูนอยู่บนบันได เสียหลักพลัดตกลงไปในช่องลิฟต์จากชั้น 5 ร่วงลงมากระแทกพื้นชั้นล่างอย่างแรง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว


หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และจะเรียกผู้รับเหมามาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์ความปลอดภัยในการทำงานตามอาคารสูงให้แก่คนงาน จนเป็นเหตุให้คนงานตกลงมาตายดังกล่าว


ที่มา @ manager.co.th

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 1486
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง