ระทึกฝูงผึ้งรุมต่อยหนุ่มพังงานับร้อยตัวขณะขับรถชนกับฝูงผึ้งย้ายรัง

  • photo  , 600x450 pixel , 67,005 bytes.
  • photo  , 600x450 pixel , 57,596 bytes.

นาทีระทึกหนุ่มชาวจังหวัดพังงา ถูกฝูงผึ้งนับร้อยตัวรุมต่อยอาการปางตาย เจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลตะกั่วป่า เข้าช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน


วันนี้ (5 ม.ค.) ผู้สื่อข่าว จ.พังงา ได้บันทึกภาพขณะที่ฝูงผึ้งนับร้อยตัวกำลังไล่รุมต่อย นายรุ่งรดิศ รองเมือง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.3 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จนสร้างความเจ็บปวดอย่างรุนแรง และวิ่งหลบหนีร้องให้คนช่วย แต่ด้วยฝูงผึ้งจำนวนมากที่กำลังรุมต่อย จนทำให้คนที่ขับรถผ่านไปมาไม่กล้าจะเข้าใกล้ตัวจนทางผู้บาดเจ็บได้ใช้มือตัวเองโปกไปมา เพื่อต้องการให้ฝูงผึ้งออกจากตัว ทางเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลตะกั่วป่า ได้นำรถพยาบาลมารับผู้บาดเจ็บที่ถูกผึ้งต่อย อยู่ที่หน้าโรงเรียนบ้านบางมรวน หมู่ที่ 5 ต.บางม่วง จ.พังงา ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่พยาบาลตะกั่วป่า มาถึงที่เกิดเหตุ ได้เร่งเข้ามาช่วยชีวิตโดยนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาลพร้อมให้ออกซิเจน รีบนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า เมื่อไปถึงโรงพยาบาลตะกั่วป่า ทางเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลได้ช่วยกันถอนเข็มพิษของผึ้งออกจากร่างกายนับร้อยออก


ทางนายแพทย์พร พงษ์พนิตานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ที่ถูกผึ้งต่อยทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันรักษาจนมีอาการดีขึ้นตามลำดับ โชคดีที่คนไข้ไม่เคยมีอาการแพ้ จากการสอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกยางพาราเพื่อจะนำไปขาย อยู่ๆ ก็มีฝูงผึ้งหลวงน่าจะย้ายรัง และบินผ่านมาพอดี จึงได้วิ่งชนกับฝูงผึ้งเข้าอย่างจังทำให้ผึ้งร้อยตัวรุมต่อย หลังจากถูกผึ้งต่อย นายรุ่งรดิศ ได้วิ่งหนีจากจุดที่เกิดเหตุระยะทางมากกว่าครึ่งกิโลเมตร แต่ฝูงผึงก็ไม่ยอมถอยยังตามมาต่อยจนร่างกายบวมปูดจากพิษของผึ้งหลวง ซึ่งขณะนี้แพทย์ยังต้องเฝ้าดูอาการคนไข้ 24 ชม.


ที่มา @ ASTV ภาคใต้

Relate topics

Post new comment

« 4106
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง