สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

สงขลาเตรียมซ้อมแผนเผชิญเหตุรักษาเมืองหาดใหญ่แจ้งเตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนก

  • photo  , 640x425 pixel , 170,319 bytes.

จังหวัดสงขลา เตรียมซ้อมแผนเผชิญเหตุรักษาเมืองหาดใหญ่ โดยจำลองสถานการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด และจี้ตัวประกันภายในโรงพยาบาล เพื่อฝึกซ้อมการเผชิญเหตุเต็มรูปแบบ ในวันที่ 23 มกราคมนี้ แจ้งเตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนก และขอให้ร่วมอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่


พ.อ.ภัทรเดช  แก้วบริสุทธิ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 23 มกราคมนี้ จังหวัดสงขลา กำหนดฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุรักษาเมืองหาดใหญ่ ประจำเดือนมกราคม 2558 โดยจำลองสถานการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด และจี้ตัวประกัน บริเวณอาคารโรงพยาบาลสงขลานครินทร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ เพื่อฝึกซ้อมการเผชิญเหตุของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มรูปแบบ


 คำอธิบายภาพ : DSC_8207_resize


ทั้งการแก้ไขสถานการณ์เหตุระเบิด การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และการติดตามสกัดจับคนร้าย ซึ่งทั้งหมดเป็นการจำลองเหตุการณ์เสมือนจริง โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา อ.หาดใหญ่ เทศบาลนครหาดใหญ่ สมาคม มูลนิธิ และภาคีเครือข่าย เข้าร่วมฝึกซ้อมแผน และสังเกตการณ์กว่า 1,000 คน


จังหวัดสงขลา จึงขอแจ้งแก่ประชาชนผู้พบเห็นสถานการณ์การฝึกซ้อมดังกล่าวว่าอย่าได้ตื่นตระหนกตกใจ เพราะเป็นเพียงการฝึกซ้อมตามแผนเผชิญเหตุรักษาเมืองหาดใหญ่เท่านั้น


ทั้งนี้ การฝึกซ้อมตามแผนเผชิญเหตุรักษาเมืองหาดใหญ่ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ที่ได้ให้ความสำคัญต่อเมืองเศรษฐกิจ 7 เมืองหลักจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งมีเมืองหาดใหญ่ ของจังหวัดสงขลาด้วย ดังนั้น จังหวัดสงขลา จึงต้องปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าว เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่เมืองหาดใหญ่ ด้วยการฝึกซ้อมแผนเสมือนเกิดเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง     


ซึ่งการฝึกซ้อมเผชิญเหตุครั้งนี้ ได้จำลองสถานการณ์เรื่องของการเฝ้าระวัง โดยการตั้งด่านสกัดใกล้พื้นที่ มอ. และสามารถสกัดจับตัวผู้ร้ายได้ และสถานการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด การจับกุมตัวประกันภายในอาคารโรงพยาบาลบ่ายของวันที่ 23 มกราคม 2558 และจะมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยต่างๆ ระดมกำลังพร้อมเครื่องมืออุปกรณ์เข้าไปในพื้นที่เพื่อแก้ไขสถานการณ์อย่างเต็มรูปแบบ และการจำลองการสกัดจับตัวผู้ร้ายในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งทั้งหมดเป็นเพียงการฝึกซ้อมเท่านั้น ขอประชาชนผู้พบเห็นสถานการณ์การฝึกซ้อมอย่าได้ตื่นตระหนก และร่วมอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ ซึ่งจะมีการนำกำลังพล ยานพาหนะต่างๆ เข้าไปในพื้นที่ซ้อมแผนดังกล่าวด้วย


ที่มา @ วิชราวุฒิ แกล้วกล้าหาญ//ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 5614
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง