สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ยายเด็กทารกฝาแฝดรับหลานกลับบ้านแล้ว หลังถูกแม่ใจยักษ์ทิ้งกลาง รพ.ตรัง

photo  , 400x300 pixel , 48,582 bytes.

ตรัง - ยายของเด็กชายฝาแฝด อายุเพียง 20 วัน เข้ารับตัวหลานกลับบ้านแล้ว หลังถูก น.ส.จีรพันธ์ ผู้เป็นแม่อายุเพียง 15 ปี ทิ้งกลาง รพ.ตรัง โดยผู้เป็นแม่เด็กหายไปไม่ยอมกลับเข้ามาให้นมลูกตามปกติ คาดหอบกระเป๋าไปตามหาสามีที่ จ.สุราษฎร์ธานี


จากเหตุการณ์ที่ น.ส.จีระพันธ์ แม่วัยรุ่นอายุเพียง 15 ปี คลอดลูกชายฝาแฝดแล้วทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลตรัง ที่ตึก 298 หอผู้ป่วยทารกแรกเกิด โดยพยาบาล และเจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง และยายของ น.ส.จีระพันธ์ ชาวตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เพื่อช่วยกันตามหา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา


วานนี้ (1 ต.ค) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยายเดินทางมารรับหลานชายฝาแฝดอายุ 20 วัน ที่โรงพยาบาลตรังแล้ว หลังจากที่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ (30 ก.ย) เวลาประมาณ 17.30 น.บุตรสาวคือ น.ส จิระพันธ์ โสมพริก อายุ 15 ปี ชาวตำบลไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ไม่เข้ากลับไปให้นมลูกทั้ง 2 คนที่หอทารกแรกเกิด ตึก 298 โรงพยาบาลตรัง


ซึ่งก่อนเกิดเหตุ น.ส จิระพันธ์ ได้ออกไปทานข้าวนอกโรงพยาบาลกับมารดาของตน แต่มารดาได้มาส่งที่หน้าโรงพยาบาลตรัง โดยให้เงินติดตัว จำนวน 200 บาท ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าแม่ของเด็กฝาแฝดยังไม่กลับเข้ามาให้นมลูก จึงประสานไปยังที่บ้านของของ น.ส จิระพันธ์ ที่อำเภอสิเกา แต่ไม่พบ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งให้ผู้เป็นยาย (ไม่เปิดเผยชื่อและนามสกุล) ทราบว่า บุตรสาวหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ (30 ก.ย)


โดยล่าสุด ยายได้เดินทางไปขอรับหลานชายฝาแฝดทั้ง 2 คนแล้ว แต่ยังไม่สามารถติดต่อกับบุตรสาวผู้เป็นแม่ของเด็กฝาแฝดได้ คาดน่าจะไปหาสามีที่ จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากมีกระเป๋าติดตัวไปด้วย 1 ใบ แต่เพื่อความมั่นใจจึงให้เจ้าหน้าที่ประสานไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ใน จ.ตรัง อีกครั้ง ซึ่ง น.ส จิระพันธ์ มาคลอดบุตรชายฝาแฝดที่โรงพยาบาลตรังตั้งแต่วันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา แต่เด็กตัวเล็กมาก น้ำหนักคนละ 1 กิโลกรัมเศษ แพทย์จึงให้อยู่โรงพยาบาลต่อไปอีกระยะ จนกระทั่งแม่ของเด็กทนคิดถึงสามีไม่ไหวจึงตัดสินใจทิ้งลูก และเดินทางไปหาโดยไม่ส่งข่าวให้ทางบ้าน และโรงพยาบาลตรังได้รับทราบก่อนล่วงหน้า ทำให้พยาบาลต้องหานมอื่นทดแทนให้เด็กฝาแฝดทั้ง 2 คนกินไปพลางๆ จนกว่าแม่ของเด็กจะกลับมา


ที่มา @ ASTV ภาคใต้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0311
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง