สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

งด 5 สิ่งนี้บ้าง เพื่อหน้าใสไกลสิว

by sator4u_team @19 มิ.ย. 58 12:17 ( IP : 49...126 ) | Tags : ความงาม

 คำอธิบายภาพ : pic5583a5f5a6bb1


สิวกับผู้ชายเป็นอะไรที่ตัดกันขาดอยากจริงๆ เพราะผู้ชายมีทั้งเหงื่อที่เรียกว่ามาเต็ม ไหนจะความสกปรกจากการเล่นกีฬากลางแจ้งอีก (บางครั้งไม่ได้ล้างหน้าอาบน้ำ ไปล้างอีกทีตอนถึงบ้านเลย) นี่ยังไม่รวมเรื่องของฮอร์โมนที่มีส่วนทำให้หน้ามัน ซึ่งเป็นที่มาของสิวอีกนะ


1.งดแกะสิว เรียกว่ายิ่งบีบยิ่งมัน สำหรับหัวสิว แต่ทราบไหมครับว่าการทำแบบนี้แทบจะไม่ได้ช่วยให้สิวดีขึ้นเลย แถมยังทำให้สิวอักเสบ และเป็นรอยแผลเป็นอีกด้วย ทางที่ดีควรรักษาอย่างถูกต้อง และไม่บีบหรือแกะสิวเล่นเด็ดขาด


2.งดเหล้าเบียร์ มันก็อาจจะอยากสักนิดสำหรับหนุ่มปาร์ตี้ ขี้เหงา แต่ถ้าอยากให้สิวลดลงก็คงต้องงดกันบ้างล่ะครับ ส่วนตัวผมว่างดแล้วหน้าดีขึ้นจริงๆ ใครที่สิวอักเสบกำลังบุก ลองลดแอลกอฮอล์ลงบ้างนะครับ


3.งดนอนดึก นอนดึกสิวก็มาสิครับ เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลต่อสุขภาพทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่สุขภาพผิว ยิ่งนอนดึกผสมกับความเครียดด้วยแล้วสิวก็ยิ่งขึ้นเข้าไปใหญ่ ทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว


4.งดใส่เจล หรือมูส หรือน้ำมันแต่งผม ถือว่าพักเส้นผมก็ได้ครับ บางวันอยู่บ้านเบาๆ ก็ไม่ต้องเช็ตผมบ้างก็ได้ เพราะบางครั้งความมันจากเจลหรือมูสไหลลงมาตรงผิวหน้า ทำให้ผิวมันและอาจเกิดสิวอุดตันได้


5.งดของทอดของมัน อาหารประเภททอดๆ หรือหวานจัด งดได้ก็งดนะครับ หันมากินผัก ผลไม้ ร่างกายจะได้แข็งแรง สดใส แถมสิวก็จะลดลงด้วย ที่สำคัญพุงที่เคยห้อยๆ ก็อาจจะได้อานิสงส์จากการงดกินของมันของทอด


นอกจากสิ่งที่ต้องงดควรเพิ่มการออกกำลังกายเข้าไปด้วยนะครับ เพราะการออกกำลังกายนอกจะสุขภาพจะแข็งแรง ยังช่วยให้ผิวของเราเต่งตึง แถมได้กำจัดของเสียของจากร่างกายอีกด้วย


ขอขอบคุณ @ men.sanook.com

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 6611
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง