สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ผัก ผลไม้ใกล้ตัวคุณ ช่วยให้คลายหายกลิ่นปากได้นะ!

by sator4u_team @19 มิ.ย. 58 12:09 ( IP : 49...126 ) | Tags : ความงาม
photo  , 291x449 pixel , 93,311 bytes.

ก่อนที่คุณจะออกจากบ้าน คุณมั่นใจแค่ไหนกัน? เรื่องของกลิ่นปากที่ฝังภายในช่องปาก ห้ามลืมสำรวจเลยนะคะ เพราะมันอาจก่อให้เกิดปัญหา ปากเหม็น อยู่ได้บ้าง และสงสัยมั้ยว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ก็คือการที่คุณได้รับประทานในมื้อระหว่างวัน ตัวของเศษของอาหารนี่แหละคะที่จะไปติดอยู่ด้านในซอกฟันของคุณ แต่หากอยากมีฟันขาวสวย แถมด้วยสุขภาพฟันที่ดี คุณก็ต้องหาตัวช่วยที่กินแล้วดีต่อเนื้อฟัน เรามาลองดูกัน


1.) แอปเปิ้ลและแครอท ทั้งสองอย่างนี้คือ ผักผลไม้กรอบ ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลายซึ่งเป็นน้ำยาทำความสะอาดตามธรรมชาติและด้วยความกรอบ จึงช่วยขัดคราบออกจากฟันในขณะที่เคี้ยวและไม่ทำให้เกิด กลิ่นปาก อีกด้วย


2.) บร็อกโคลี่ ไม่เพียงแต่บร็อกโคลี่ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันจากมะเร็งและโรคหัวใจ แต่ยังช่วยปกป้องฟันโดยการสร้างเยื่อบาง ๆ ที่มีฤทธิ์ต้านกรด จึงช่วยปกป้อง เคลือบฟันและไม่ทำให้ปากเหม็นอีกต่างหาก เคยมีงานวิจัยจากบราซิลพบว่า บร็อกโคลี่จะช่วยลดการสึกกร่อนของเคลือบฟันที่เกิดจากน้ำอัดลมได้กว่าครึ่ง


3.) ส้ม และสับปะรด ผลไม้ทั้งสองช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำลาย สำหรับส้มนั้นลองนำด้านในของเปลือกมาถูกับฟันจะช่วยลดการสะสมของคราบทำให้ยิ้มของสวยขึ้นอีก


4.) น้ำมะนาว สิ่งที่ต้องลองก็คือผสมน้ำมะนาวกับเบคกิ้งโซดาหรือเกลือ คล้ายกับยาสีฟันในสูตรเกลือ เพื่อนำมาแปรงฟันให้ฟันขาว (อย่าลืมกลั้วปากให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าหลังจากนั้น เพราะกรดจากน้ำมะนาวอาจทำให้เคลือบฟันกร่อนได้)


5.) งา เมล็ดงาทำหน้าที่เป็นเหมือนสครับที่ช่วยลดคราบฟัน นอกจากนี้ ยังให้แคลเซียมซึ่งจำเป็นอย่างมากต่อสุขภาพฟันที่ดี นอกจากงาแล้ว ถั่วอย่างเช่น อัลมอนด์ ก็ให้ผลแบบเดียวกัน


แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เรารับประทานอาหารเสร็จแล้ว คุณก็ควรที่จะทำความสะอาดด้วยการแปรงฟันด้วยยาสีฟันลดกลิ่นปาก เพื่อสุขอนามัยในช่องปากที่ดีอีกด้วย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 4401
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง