สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ผอมไปใครว่าดี … ?! 7 เทคนิคช่วยเพิ่มน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวยเพรียวแบบมีเนื้อ

by sator4u_team @6 ม.ค. 58 10:59 ( IP : 1...33 ) | Tags : ความงาม
photo  , 770x1158 pixel , 53,725 bytes.

ผู้หญิงสมัยนี้อยากตามเทรนด์ผอมสวยกันซะเหลือเกิน ค่านิยมผิดๆ ของสาวยุคใหม่ที่กำลังบูมมากที่สุดในตอนนี้ ทั้งๆ ที่บางคนหุ่นดีอยู่แล้วก็กลับไม่พอใจในรูปร่างตัวเองซะงั้น ถึงขนาดยอมทนเจ็บพึ่งมีดหมอ อดอาหาร และทานยาลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว หรือบางคนที่ผอมเป็นไม้เสียบก็ยังไม่วายคิดว่าตัวเองอ้วนอยู่ดี และคิดหนักหาวิธีลดความอ้วนอยู่ร่ำไป …

ถ้ามองในมุมกลับกันแล้วความอ้วนไม่ได้น่ากลัว-น่าเกลียดอย่างที่คิดกันเลย ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบผู้หญิงที่ผอมเกินพอดีจนไม่น่าดึงดูดหรอกนะ และใช่ว่าผอมไปจะทำให้คุณสวยดูดีขึ้นมาซะเมื่อไหร่ล่ะ หากแต่คนอื่นจะมองว่าคุณเป็นโรคขาดสารอาหารเสียด้วยซ้ำ ทางที่ดีเปลี่ยนความเชื่อผิดๆ มาลองเพิ่มน้ำหนักให้สมสัดส่วนด้วย 7 เทคนิคง่ายๆ สวยแบบมีเนื้อกันดีกว่า !


หุ่นสวยแบบมีเนื้อนี่สิ ... ใช่เลย ><


1.) เน้นทานอาหารที่เพิ่มให้พลังงานมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่น คาร์โบไฮเดรต (แป้ง น้ำตาล) และวิตามิน (ผัก ผลไม้) โดยหนึ่งอาทิตย์ให้คุณทานสลับหมุนเวียนชนิดกันไป และในหนึ่งวันคุณสามารถทานได้ทุกมื้อตามแต่คุณต้องการ หากแต่คุณก็ต้องจำกัดปริมาณการทานด้วย เพราะการเพิ่มน้ำหนักที่ดีในหนึ่งอาทิตย์ควรเพิ่มไม่เกินสัปดาห์ละ 0.5-1 กิโลกรัม !


2.) เพิ่มพลังงานแล้ว ก็ต้องแบ่งทานอาหารประเภทอื่นให้ได้สัดส่วนควบคู่กันด้วย ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน (ไม่ใช่เพิ่มแต่เฉพาะที่ให้พลังงานอย่างเดียว) รับรองว่าน้ำหนักคุณจะเพิ่มขึ้น คุณจะมีพลังงานเหลือเฟือพร้อมเบิร์นอย่างเต็มที่ และรู้สึกอิ่มท้องจนลืมของทานจุกจิกไปเลย ที่สำคัญนี่ยังเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการทานแต่ของหวานๆ มันๆ อย่างที่คุณเคยทานเป็นไหนๆ เพราะถ้าเพิ่มน้ำหนักด้วยวิธีนั้น อีกไม่นานมันจะกลายเป็นไขมันสะสมตามหน้าขา หน้าท้อง และต้นขาอย่างที่คุณกังวลใจเป็นแน่


3.) อย่างไรก็ตาม ให้คุณเลือกทานอาหารที่ให้พลังงานสูง แต่จานไม่ใหญ่มากนัก อย่างเช่น ระหว่างสลัดผักกับไข่ดาว และสเต๊กปลา เราแนะให้คุณเลือกทานสเต๊กปลาที่ให้พลังงานมากกว่า แต่ทานในปริมาณที่น้อยกว่า เพื่อควบคุมปริมาณแคลอรี่ และพลังงานสะสม (ที่ยังไม่ถูกเบิร์น) ในร่างกายไม่ให้สูงเกินไป … สาเหตุที่ทำให้คุณดูอ้วน-ตัวบวม !


4.) แบ่งมื้อย่อยเป็น 4-6 มื้อต่อวัน โดยเพิ่มมื้ออาหารว่างเข้าไป เช่น ซาลาเปา 1 ลูก น้ำส้มคั้น 1 แก้ว หรือถั่วต้ม 1 ถ้วย อีกทั้งคุณควรเพิ่ม(ทาน) วิตามิน และเกลือแร่เป็นประจำ โดยเฉพาะวิตามินบีรวมจะช่วยเพิ่มความอยากอาหาร และช่วยเผาผลาญอาหารในร่างกายให้เป็นพลังงานได้ดีทีเดียว


5.) ให้คุณสังเกตว่าสิ่งแวดล้อมแบบไหนที่ช่วยให้เจริญอาหาร แล้วพยายามสร้างบรรยากาศแบบนั้นรอบๆ ระหว่างการรับประทานอาหาร เช่น ถ้าคุณชอบบรรยากาศคิคุ น่ารักๆ คุณก็จัดโต๊ะอาหารให้มีบรรยากาศน่ารัก-ฟรุ้งฟริ้งไปเลย โดยเอากิมมิคสีสันสดใสแบ๊วๆ มาจัดตกแต่ง หรือใช้ถ้วยชามลายกระจุ๋มกระจิ๋มเป็นตัวการ์ตูนต่างๆ ก็เวิร์กไม่น้อย  เชื่อสิ … ว่าคุณจะรู้สึกเฟรช สบายตา และทานอาหารคล่องขึ้นเยอะเลย


6.) คุณต้องออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนสก็ดี หรือออกกำลังกายเปิดแผ่นเองที่บ้านก็ดี(เพื่อช่วยให้หุ่นคุณเฟิร์มมากขึ้น) พร้อมควบคู่กับทานอาหารจำพวกโปรตีน อย่างเช่น โปรตีนจากถั่ว ปลา และอาหารทะเล มันจะช่วยเสริมสมรรถภาพกล้ามเนื้อ และบำรุงหัวใจให้แข็งแรงมากขึ้น-ไม่เหนื่อยง่าย และที่สำคัญการออกกำลังกายยังช่วยเพิ่มความอยากอาหาร เนื่องจากร่างกายได้สูญเสียพลังงาน (ทั้งแคลอรี่ และเหงื่อ) จนทำให้รู้สึกเหนื่อย ส่งผลให้คุณรู้สึกหิวและต้องการหาพลังงานใหม่มาทดแทน


หากคุณทานอาหารที่ให้พลังงาน และโปรตีน ควบคู่ด้วยการออกกำลังกายติดต่อกัน เราคอนเฟิร์มว่าหุ่นคุณจะสวยเฮลตี้ เป๊ะทุกสัดส่วนจนใครๆ อิจฉาเลยล่ะ


7.) ต้องตั้งใจจริง และสัญญากับตัวเองไว้ว่าจะต้องเพิ่มน้ำหนักให้สำเร็จให้ได้ และควรให้รางวัลกับตัวเองเป็นระยะๆ เมื่อเพิ่มน้ำหนักได้สำเร็จแล้ว อย่างเช่น ซื้อของเป็นรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ให้กับตัวเอง


รู้ไว้ใช่ว่า


ผู้หญิงที่มีน้ำหนักน้อยเกินไปมีความเสี่ยงต่อการแท้งบุตรได้ง่าย เนื่องจากรังไข่ทำงานผิดปกติ


ผู้หญิงที่ชอบอดอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักมักได้รับสารอาหารจำเป็นที่ไม่เพียงพอ ส่งผลให้ร่างกายขาดสมดุล, การทำงานของฮอร์โมน และระบบต่างๆ ทำงานผิดปกติ อย่างเช่น ถ้าขาด 'ฮอร์โมนเอสโตรเจน' จะทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ขาดๆ หายๆ รวมถึงเป็นโรคกระดูกพรุนได้ง่าย


อีกทั้งยังสมองทำงานหนักเกินไป เนื่องจากร่างกายได้รับกลูโคสไม่เพียงพอ(สมองทำงานโดยอาศัยน้ำตาลกลูโคสเป็นพลังงาน)


Cr. @ ไทยรัฐออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 3032
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง