สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

หรือที่แท้ ...เราคบกันเพราะความเหงา !!!!!

by sator4u_team @12 มิ.ย. 58 21:34 ( IP : 49...4 ) | Tags : ไลฟ์สไตส์

ความรัก คือสิ่งที่ "สร้าง" อะไรต่าง ๆ ได้มากมาย เมื่อใดที่หัวใจมี "รัก" เมื่อนั้นเราจะค้นพบว่า "เราทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิด" ... ความรัก "สร้างสรรค์" สิ่งสวยงามบนโลกความรัก "สร้างแรงบันดาลใจ" ให้คนอยากลุกขึ้นมาทำอะไรดี ๆ ทั้งเพื่อตัวเราเองและเพื่อคนอื่น


 คำอธิบายภาพ : alone


แต่เมื่อไรที่เราตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า คนสองคนต่างก็ไม่รู้สึกอยากทำอะไรเพื่อกันและกันอีกต่อไปแล้ว มันก็ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า "ที่คบ ๆ กันไป คบเพราะรัก หรือเพราะความเหงากันแน่"


เคยรู้สึกไหม...ตลอดเวลาที่อยู่ข้าง ๆ กัน เราแค่รู้สึกว่า "ดีจัง" ที่มีเขาอยู่ข้าง ๆ" แต่เราก็ไม่ได้อยากจะจูงมือเขาไปโน่นไปนี่ ไม่ได้ต้องการให้เขามาเอาใจอะไรมากมาย เหมือนรู้สึกว่า "แค่มีใครสักคน" อยู่ข้าง ๆ กันก็พอแล้ว และหากเขาคิดแบบเดียวกัน ความรักที่อยู่บนพื้นฐานของความว่างเปล่าแบบนี้ จะไปได้ไกลแค่ไหน ความสัมพันธ์ของคนสองคนจะไปรอดหรือเปล่า


มีบางวันใช่ไหมที่รู้สึก "เหงา" เมื่อเขาไม่อยู่ แต่พอเขาอยู่ บางทีก็ทะเลาะกัน บางทีก็หาเรื่องมาพาลใส่กัน คล้าย ๆ คนที่คบกันไปวัน ๆ ไม่ได้คิดถึงอนาคต ไม่ได้วางเป้าหมายร่วมกัน เวลามองเห็นคู่รักคู่อื่น ๆ ก็รู้สึกอิจฉา ที่เขาตัวติดกัน ไปไหนก็ไปด้วยกัน แต่คู่ของเรา...จะไปด้วยกันแต่ละครั้งแสนลำบาก บางทีนัดแล้ว ก็ผิดนัด หรือสัญญาอะไรต่อกันก็ทำไม่เคยได้ ยิ่งนานวัน เรายิ่งรู้สึกว่าสับสนกับความรักแบบนี้


"จะมีอะไรดี ๆ เกิดขึ้นไหม" ... "ต่างคนจะยอมเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เพื่อให้ความรักดูมีชีวิตชีวาได้หรือเปล่า" ... "หรือเราต่างก็กลัวความเหงา ก็เลยมาคบกัน"


ความคิดต่าง ๆ มากมายที่เกิดขึ้น เป็นได้ทั้งมิตรและศัตรูของเรา หากเรา "คิดเอง เข้าใจไปเอง" เราก็จะมองทุกอย่างเป็นแบบที่คิด ซึ่งถ้าคิดแบบไม่จรรโลงใจ ความรู้สึกของเราก็จะแย่แบบนั้น บางอย่าง...จะดีหรือร้าย เริ่มต้นที่ "ความคิด" ของเราเองทั้งนั้น หากคิดว่า "ไม่ได้รักกัน" สิ่งที่เราคิดจะนำพาทุกอย่าง ไปจบลงตรงที่ความคิดนั้น ๆ ไม่ช้าก็เร็ว ซึ่งถ้าเรารู้แล้วว่าทัศนคติของเรา มีอิทธิพลต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรา เราควรจะคิดในแง่ดีเอาไว้ก่อน


การแสดงออกของเขา และการแสดงออกของเรา อาจทำให้ทั้งคู่เกิดความสับสนใจ ทำแบบนี้อาจเป็นเพราะ "ไม่รัก" ทำแบบนั้นอาจเป็นเพราะ "แค่เหงา" เมื่อไรที่ความคิดข้ามฝั่งไปอยู่ในแดนลบ หน้าที่ของเราคือ ดึงความคิดนั้นกลับมาในแดนบวก


 คำอธิบายภาพ : alone-13000


คนสองคน อาจต้องพยายามเข้าใจกันให้มากขึ้น และพยายามตั้งคำถามให้น้อยลง ไม่ตอบตัวเองแบบคิดไปเองอีกต่อไป หากได้ลองรักกันแบบไม่คิดอะไรให้วุ่นวาย อาจทำให้เห็นสิ่งดี ๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวของอีกฝ่ายได้ ไม่ยากเย็นเลย


 คำอธิบายภาพ : 11429905_865913660145926_6394635235547690471_n


อย่าลืมว่า ... น้ำยิ่งกวน ยิ่งขุ่น หากวางไว้นิ่ง ๆ ให้ฝุ่นละอองค่อย ๆ ตกตะกอน เราจะสามารถมองทะลุผืนน้ำนั้นได้อย่างทะลุปรุโปร่ง ... หากเราทำเช่นนี้กับความรัก ด้วยการปล่อยให้ความเหงาค่อย ๆ สงบนิ่ง เมื่อนั้น...เราจะมองเห็นความรัก ที่คนสองคนมีให้กันได้ชัดเจนกว่าเดิม


ขอขอบคุณข้อมูลจาก @ หนังสือหรือฉันเข้าใจไปเองว่าเรารักกัน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 9865
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง