สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ทำอย่างไรถึงจะได้เป็นช่างภาพ National Geographic

by sator4u_team @7 ม.ค. 58 14:00 ( IP : 1...59 ) | Tags : ไลฟ์สไตส์
photo  , 590x397 pixel , 45,998 bytes.

George F. Mobley ช่างภาพ National Geographic  กำลังทำงานท่ามกลางหิมะ. (Photograph courtesy National Geographic Creative)


มีคนถาม Dan Westergren ที่เป็น ผอ. ด้านการถ่ายภาพ (director of photography) ของ National Geographic ด้วยคำถามที่ว่า ฉันต้องทำอย่างไรถึงจะได้เป็นช่างภาพ National Geographic มาฟังคำตอบของเขากันครับ


เขาตอบว่า..

การถ่ายรูปมันไม่ได้แตกต่างจากอาชีพอื่นๆ คุณต้องวางแผนเพื่อที่จะอยู่กับมัน แต่โชคไม่ดีนักที่มีช่างภาพ Full time  น้อย ส่วนมากคนที่ถ่ายให้ National Geographic Traveler จะเป็นช่างภาพ Freelance มีธุรกิจของตัวเอง


การถ่ายรูป เป็นกิจกรรมท่ีทำแล้วสนุก แต่ถ้าคุณตัดสินใจว่ามันจะเป็นอาชีพของคุณแล้วละก็ มันอาจไม่เป็นกิจกรรมที่สนุกมากๆอีกต่อไป การที่คุณจะเป็นช่างภาพที่ประสบความสำเร็จนั้น คุณต้องหมกมุ่นอยู่กับการถ่ายภาพมากๆ นอกจากนี้คุณต้องมีการเล่าเรื่องราวที่คุณรู้สึกอย่างชัดเจน ลงไปด้วย

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า การเป็นช่างภาพไม่ต่างจากอาชีพอื่น อย่างแรกต้องหาทุกๆอย่างที่คุณสามารถทำได้ในสาขานั้นๆ และก็หาใครมาช่วยตัดสินใจ ขณะเดียวกันคุณก็ต้องใช้เวลาทั้งหมดในการถ่ายภาพ เพราะเมื่อหาคนเก่งๆมาช่วยในการตัดสินใจแล้ว ตอนนั้นคุณก็มีงานมาสนับสนุนไอเดียของคุณแล้ว

อย่างที่อดีตผู้อำนวยการด้านการถ่ายภาพของ National Geographic เคยกล่าวไว้ว่า


"หากเราต้องการจ้างคุณ, เราต้องรู้อยู่แล้วว่าคุณเป็นใคร"


เขาหมายถึงว่างานถ่ายภาพที่ National Geographic จะไม่เป็นงานแรกของคนที่มาเป็นช่างภาพ NG บรรณาธิการของเรา มองดูงานอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นใน นิตยสาร , หนังสือ, หนังสือพิมพ์, หรือ ออนไลน์ เพื่อหาช่างภาพที่มีภาพน่าสนใจอยู่ตลอดเวลา  เมื่อพวกเขาเห็นชื่อช่างภาพซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยผลงานที่ดี บนสื่อต่างๆนั้น เขาอาจชักจูงมาทำงานด้วยหากเขาไอเดียที่จะนำเสนอเรื่องราวที่ดี การเป็นช่างภาพที่ดีนั้นอาจไม่เพียงพอ คุณต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจในการเล่าเรื่องด้วย ถึงจะเป็นช่างภาพ National Geographic ได้


Credits @ nationalgeographic, fotofaka.com/

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 6287
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง