สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

รู้จักเครื่องประดับหินสี พลังบำบัดโรค - เสริมดวง

by sator4u_team @21 ม.ค. 58 22:47 ( IP : 1...62 ) | Tags : ไลฟ์สไตส์

หินสีสันสดใสที่นำมาเรียงร้อยเป็นสร้อยข้อมือสวยงามเหล่านี้ เป็นเครื่องประดับที่กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง หลังจากที่กระแสความนิยมหินสีเหล่านี้จางหายไปนานกว่า 10 ปี แต่เนื่องจากเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา เหล่าศิลปิน ดาราหลายท่าน ได้ใส่ออกสื่อกันมาก จึงกลายเป็นกระแสแฟชั่นไป นอกจากนั้นความเชื่อในพลังบำบัดของหินสีก็เป็นอีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้เครื่องประดับหินสีเหล่านี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง


 คำอธิบายภาพ : n1


จริงๆ แล้ว เรื่องของพลังหินบำบัดนั้นมีมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณแล้ว โดย “บี วาศิษฐี เชาวนประเสริฐ” เจ้าของธุรกิจหินสียาวนานกว่า 10 ปี เล่าถึงความเป็นมาของหินสีว่า “คนสมัยกรีก โรมัน หรือแม้แต่อียิปต์ ไม่มียารักษาโรค เวลาไม่สบายขึ้นมา ก็จะกลับไปสู่ธรรมชาติ คือ ไปนั่งท่ามกลางธรรมชาติ การที่เราป่วยเจ็บไข้ เพราะเราขาดแร่ธาตุบางอย่างในตัว ที่ไม่สมดุล เมื่อกลับไปตรงนั้น จะดึงแร่ธาตุจากสิ่งรอบตัวมา ซึ่งคนโบราณจะใช้พวกหินสี เช่น กษัตริย์ฟาโรห์อียิปต์ จะแต่งเป็นเครื่องประดับตามตัว”


แม้จะเป็นเครื่องประดับสไตล์ผู้หญิง แต่ผู้ชายหลายคนก็แวะเวียนมาซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งหินสีที่ลูกค้าถามถึงมากที่สุดเป็นหินที่ให้พลังด้านความรัก เช่น อเมทิสต์ (สีม่วง) โรสควอตซ์ (สีชมพู) โรโดไนต์ (สีแดง) ส่วนอีกชนิดที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือ ด้านความมั่งคั่ง เช่น ไหมทอง ไพไรต์ รองลงมาก็จะเป็นด้านสุขภาพ เช่น อเวนเจอรีน ฟลูออไรต์ ส่วนใหญ่จะมีสีเขียว และด้านปัญญาอำนาจบารมี ลาพีส ลาซูรี (สีน้ำเงิน) เทอร์ควอยซ์ เป็นต้น


ส่วนตัวนี้ที่สีสวยๆ คือ Super 7 หรือว่าหินครอบจักรวาล เพราะมีแร่หายากถึง 7 ชนิด อยู่ในหินก้อนเดียว จะครอบคลุมทั้งเรื่องเงิน สุขภาพ ความรัก อีกตัวหนึ่งที่เป็นสีชมพูก็คือ โรสควอตซ์ ให้พลังบำบัดด้านระบบไหลเวียนโลหิต ด้านผิวพรรณ แต่ก็มีลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นนักสะสมหินหายากก็มาใช้บริการที่ร้านเช่นกัน โดยราคาอยู่ที่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ตามประเภท ขนาด และลวดลายความสวยงามของหิน

เมื่อธุรกิจหินสีกำลังเป็นที่นิยมมาก แน่นอนว่าการแข่งขันทางธุรกิจย่อมเพิ่มมากขึ้น และสิ่งที่ลูกค้าต้องพึงระวังนั่นคือเกิดทฤษฎีใหม่ๆ อีกมากมายจากแหล่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางโซเชียลมีเดีย หรือช่องทางอื่นๆ ที่ว่าหินสีสามารถทำให้เกิดสรรพคุณต่างๆ ได้อย่างมากมายหลายชนิด ซึ่งก็ควรใช้วิจารณญาณความเชื่อของแต่ละบุคคลและการศึกษาหาความรู้ด้วย.


ที่มา @ สำนักข่าวไทย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 6204
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง