สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

คน‘ขนอม’จี้ตรวจ ต่างชาติขุดหาดทำเขื่อนกันคลื่น

photo  , 770x430 pixel , 60,375 bytes.

ชาวบ้านใน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช สงสัยชาวต่างชาติที่มีเมียเป็นคนไทย จ้างผู้รับเหมามาขุดทรายแนวชายหาดสร้างเขื่อนกันคลื่น รุกหาดหรือไม่ ขออนุญาตถูกต้องแล้วหรือยัง จี้เจ้าท่าตรวจสอบด่วน พร้อมกับเข้าร้องเรียนผู้ว่าฯ

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช รายงานว่า มีชาวบ้านใน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้ร้องเรียนไปยังสำนักงานเจ้าท่าจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เข้าไปตรวจดูชายหาดทะเลขนอม บริเวณหาดหน้าด่าน หมู่ 6 ต.ขนอม ภายหลังมีนายทุนต่างชาติที่มีภรรยาเป็นคนไทย มาซื้อที่ดินบริเวณริมชายหาดเพื่อสร้างเป็นโรงแรมสูงประมาณ 8 ชั้น แต่ยังไม่ได้มีการก่อสร้าง เพียงแต่ทำแนวรั้วลวดหนามกั้นบริเวณเอาไว้

อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าบริเวณชายหาดทะเลขนอม ที่อยู่ติดกับที่ดินของนายทุนต่างชาติดังกล่าว เจ้าของที่ดินได้ว่าจ้างผู้รับเหมามาขุดทรายชายหาดขึ้นมากอง เป็นแนวยาวประมาณ 60 เมตร และขุดลึกลงไปประมาณเกือบ 1 เมตร มีการวางโครงเหล็กเส้นตลอดแนว เพื่อเตรียมที่จะเทปูนซีเมนต์ทำเป็นเขื่อนสำหรับกั้นคลื่นทะเลที่ซัดเข้าฝั่ง และเข้าไปในที่ดินของชาวต่างชาติรายเดียวกันนี้

ชาวบ้านรายหนึ่ง ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การขุดดินชายหาดขนอม เพื่อก่อสร้างแนวเขื่อนกันคลื่นเฉพาะในที่ดินของตัวเอง ชาวขนอมถือว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องเพราะการกระทำดังกล่าวจะทำให้ทัศนียภาพความสวยงามของชายหาด ซึ่งเป็นธรรมชาติที่มีมาหลายร้อยปีถูกบดบัง และที่สำคัญอยากให้ ทางเจ้าหน้าที่เจ้าท่า มาตรวจสอบแนวเขตที่ดินบริเวณดังกล่าวว่ามีการขุดดินรุกล้ำชายหาด และแนวเขตของเจ้าท่าหรือไม่

"อยากให้มีการตรวจสอบแนวเขตให้ชัดเจนเสียก่อน รวมทั้งการอนุญาตสร้างเขื่อนดังกล่าว มีการขออนุญาตจากหน่วยที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ถูกต้องหรือยังไม่ ทั้งเจ้าหน้าที่ของทางอำเภอและเทศบาลตำบลอ่าวขนอม ขอให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบเรื่องนี้อย่างจริงจัง ส่วนชาวบ้านจะรวมตัวกันเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมของ ผวจ.นครศรีธรรมราชด้วย"ชาวขนอม กล่าว.

ที่มา @ thairath.co.th

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 4758
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง