สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

“น้องมุก”รร.กีฬาเทศบาลเมืองทุ่งสง วัย13 ปีคว้าแชมป์ มิดไนท์ไตรมินิมาราธอน

by sator4u_team @28 ม.ค. 58 10:05 ( IP : 113...78 ) | Tags : กีฬา , นครศรีธรรมราช
photo  , 600x300 pixel , 64,171 bytes.

การแข่งขันมิดไนท์ ไตรมินิมาราธอน คืนความสุขให้ประชาชนที่จัดโดย กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อเวลา 24.00 น. ของวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่พิธีมณฑล ท้องสนามหลวง โดยมีประชาชนได้เข้าร่วมจาก 878 อำเภอกว่า 5 หมื่นคน มีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.พัฒนาชาติ กฤติบวร อธิบดีกรมพลศึกษา โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ชนิด คือ จักรยาน 38 กม. วิ่ง 10 กม. และเดินทน 5 กม.


งานนี้มี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นอกจากจะเป็นประธานพิธีเปิดเวลาเที่ยงคืนแล้ว ยังได้เข้าร่วมวิ่งระยะทาง 10 กม. ด้วยได้สร้างความฮือฮาให้กับฝ่ายจัดงานและนักวิ่งที่ร่วมแข่งขันเป็นอย่างมาก ก่อนที่ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จะเข้าเส้นชัยได้สำเร็จด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เท่านั้น นอกจากนี้ ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวง และ ดร.พัฒนาชาติ กฤติบวร อธิบดีกรมพลศึกษาร่วมเดินระยะ 5 กม.ด้วย


ส่วนผลการแข่งขันนั้น “น้องมุก” ด.ญ.สุวิมล พรามชูบัว วัย 13 ปี จาก รร.กีฬาเทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปีหญิง ด้วยเวลา 40 นาทีได้รางวัล 3 หมื่นบาทไปครอง รุ่น 19-35 ปี แชมป์เป็นของณัฐธยาน์ ธรรณวัฒน์ จาก จ.ลำพูน รุ่นอายุ 36-60 ปีหญิงแชมป์เป็นของ ธนภรณ์ อัศววงศ์เจริญ จากจ.สุพรรณบุรี และรุ่นอายุ 60 ปีหญิงขึ้นไป กนกนาถ วุฒิธรรมพล จาก จ.สงขลาคว้าแชมป์


cr  : หนังสือพิมพ์แนวหน้า , VOiCE ข่าวชาวนครฯ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0311
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง