สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

หน.การศึกษารัฐเกดะห์ มาเลย์ ทึ่ง! งานศิลปะ นร.สตูล โร่ข้ามประเทศชมผลงานให้เห็นกับตา

by sator4u_team @30 ก.ย. 57 07:05 ( IP : 1...27 ) | Tags : การศึกษา , สตูล , ASTV
  • photo  , 400x300 pixel , 66,387 bytes.
  • photo  , 400x300 pixel , 62,738 bytes.
  • photo  , 400x300 pixel , 70,359 bytes.
  • photo  , 400x300 pixel , 87,480 bytes.

สตูล - หน.สำนักงานการศึกษาอำเภอเปินดัง รัฐเกดะห์ ประเทศมาเลย์ ทึ่ง! ผลงานศิลปะปั้นดินน้ำมันนูนต่ำเด็ก ร.ร.บ้านค่ายรวมมิตร อ.ควนกาหลง จ.สตูล ประสานขอเข้าชมฝีมือการปั้นของนักเรียนให้เห็นกับสายตาของตน พร้อมยื่นข้อเสนอแลกเปลี่ยน “Best Practice” งานศิลปหัตถกรรมระหว่างเยาวชนไทย-มาเลเซีย สู่ประชาคมอาเซียน


26 ก.ย. นายกอเฉ็ม หมีนเหม รอง ผอ.สพป.สตูล เปิดเผยว่า ฮัจยีมูฮำหมัด โรสลันซอบบี้ บิน อิสมาแอล หัวหน้าสำนักงานการศึกษาอำเภอเปินดัง รัฐเกดะห์ ทึ่งผลงานศิลปะปั้นดินน้ำมันนูนต่ำนักเรียนโรงเรียนบ้านค่ายรวมมิตร อ.ควนกาหลง ที่ตนได้นำเสนอผลงานเด็กจากการประกวดศิลปหัตถกรรมนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2557 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ผ่านโซเซียลมีเดีย (เฟซบุ๊ก) จึงประสานขอเดินทางเข้าชมฝีมือการปั้นของนักเรียนให้เห็นกับสายตาตัวเอง เพื่อนำไปบอกเล่าฝีมือศิลปะเด็กไทยต่อที่ประชุมการศึกษารัฐเกดะห์ต่อไป


ฮัจยีมูฮำหมัด โรสลันซอบบี้ บิน อิสมาแอล กล่าวว่า จากการที่ได้ชมภาพประติมากรรมนูนต่ำปั้นดินน้ำมันของนักเรียนบ้านค่ายรวมมิตร ผ่านทางโซเชียลมีเดีย (เฟซบุ๊ก) ก็รู้สึกอดทึ่งในฝีมือของนักเรียนไม่ได้ และให้เกิดความสงสัยว่า เด็กทำจริงหรือไม่ จึงต้องเดินทางมาดูให้เห็นกับตาตัวเอง รู้สึกชื่นชมโรงเรียนแห่งนี้ แม้จะอยู่ห่างไกลตัวเมือง แต่สามารถจัดการศึกษาอย่างสร้างสรรค์ เป็นนวัตกรรมทางการศึกษาที่มีผลงาน และโครงงานที่มีผลงานในระดับชาติมากมาย


สำหรับเรื่องราวผลงานฝีมือนักเรียนที่พบในวันนี้ เช่น การปั้นดินน้ำมันนูนต่ำ การจักสานไม้ไผ่ การจัดสวนถาด จะเก็บไปบอกเล่าฝีมืองานศิลปะเด็กไทยสุดยอดจริงๆ ในที่ประชุมหัวหน้าสำนักงานการศึกษาอำเภอของรัฐเกดะห์ ทั้งนี้ ในอนาคต จะผลักดันจะให้มีกิจกรรมแลกเปลี่ยน “Best Practice” งานศิลปหัตถกรรมระหว่างเยาวชนไทย-มาเลเซีย เพื่อประชาคมอาเซียน แม้การเดินทางมาครั้งนี้เป็นการมาอย่างไม่เป็นทางการ แต่ในปลายเดือนธันวาคมนี้ตนจะนำผู้บริหารโรงเรียน และครู จำนวน 80 คน เดินทางมาศึกษาดูงานการสอนศิลปะ และงานอาชีพที่โรงเรียนบ้านค่ายรวมมิตร อีกครั้ง


โรงเรียนบ้านค่ายรวมมิตร เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ประถมศึกษาปีที่ 6 ปัจจุบันมีนักเรียน 126 คน มีครู 8 คน มีนายสวน สิทธิพงษ์ ครู คศ.3 รักษาราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งอัตลักษณ์ที่สำคัญของโรงเรียน คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จะต้องจักสานไม้ไผ่ได้ทุกคน


ที่มา @ ASTV ภาคใต้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 8602
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง