สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย สาธิตการบินอากาศยานไร้คนขับ

by sator4u_team @14 ม.ค. 58 22:54 ( IP : 113...37 ) | Tags : การศึกษา , สงขลา , มทร. ศรีวิชัย
 • photo , 650x433 pixel , 168,981 bytes.
 • photo , 650x433 pixel , 156,735 bytes.
 • photo , 650x433 pixel , 168,093 bytes.
 • photo , 650x433 pixel , 151,768 bytes.
 • photo , 650x975 pixel , 171,631 bytes.
 • photo , 650x433 pixel , 112,403 bytes.

ศ.นพ.สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)  พร้อมผู้เข้าร่วมโครงการอบรม “ฝึกบินอากาศยานไร้คนขับเพื่อการใช้ประโยชน์”  ชมการสาธิตการบินอากาศยานไร้คนขับในการสำรวจก๊าซในบ่อขยะ เพื่อใช้ป้องกันเหตุเพลิงไหม้ และเครื่องบินUAV เครื่องบินสำรวจระยะไกลและส่งภาพแบบreal-timeระยะการบินไกลกว่า 20กิโลเมตร ผลงานของ ผศ.สิทธิพร บุญญานุวัตร์ประธานชมรมกีฬาเครื่องเล่นวิทยุบังคับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัยซึ่งจัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา ระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา


โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)  , สมาคมกีฬาเครื่องบินจําลองและวิทยุบังคับ, สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และชมรมชมรมกีฬาเครื่องเล่นวิทยุบังคับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการอบรมถ่ายทอดความรู้ในการออกแบบและการสร้างเครื่องบินจำลองวิทยุบังคับด้วยโฟมอัด ให้แก่เยาวชนในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในการสำรวจพื้นที่ การนำมาใช้ในงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่เยาวชนในการแข่งขันหนูน้อยจ้าวเวหา ประจำปี 2558 ที่จะเริ่มขึ้น ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก งานนี้น้องๆได้รับความรู้และทักษะการบิน การสร้างเครื่องบินจำลองวิทยุบังคับกลับไปพัฒนาตนเองอย่างมากมาย


โดยในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ท่าน ศ.นพ.สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ เปิดเผยว่า “ การสนับสนุนให้เยาวชนได้เข้าร่วมการอบรมเพื่อการพัฒนาตนเอง นำไปสู่การใช้ประโยชน์ในปัจจุบันและอนาคต ในด้านเกษตรกรรม ทรัพยากรธรรมชาติในการสำรวจพื้นที่ป่าไม้ในอุทยานที่มีอาณาเขตหลายตารางเมตร เจ้าหน้าที่อาจสำรวจไม่ครอบคลุม การใช้เครื่องบินจำลองบินสำรวจ ก็จะทำให้เห็นภาพที่ชัดเจนได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดการพัฒนาได้อย่างชัดเจนเป็นอย่างมาก”


ที่มา @ ภาพ/ข่าว โดย น.ส.รมย์นลิน  กำลังรัมย์  ประชาสัมพันธ์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย , Via. @ gimyong

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0473
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง