สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

สงขลา / เปิดอลังการสนามชนโคนานาชาติรัตภููมิ ยกระดับกีฬาวัวชนรับอาเซียน

by sator4u_team @28 พ.ค. 57 15:36 ( IP : 180...239 ) | Tags : กีฬา , สงขลา , กีฬาชนโค
 • photo , 640x434 pixel , 113,048 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 142,447 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 115,247 bytes.
 • photo , 608x480 pixel , 91,946 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 112,291 bytes.

นายกชาย เดชอิศม์ ขาวทอง วันนี้ไม่มีพรรค มีแต่พวก ขนาบลูกชายสุดเลิฟจัดงานเปิดสนามกีฬาชนโคนนานาชาติรัตภูมิ หวังยกระดับกีฬาวัวชนสู่อาเซียน พร้อมพัฒนาพื้นที่โดยรอบเป็นศูนย์กลางกีฬาชนวัวครบวงจรที่แรกของประเทศไทย ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค


เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา สนามกีฬาชนโคนานาชาติรัตภูมิ (สี่แยกคูหาตรงไปทางควนเนียง 300 เมตร) ได้มีงานเปิดสนามอย่างเป็นทางการ โดยมีนายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวงจากเมืองสุพรรณบุรีมาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี นายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา นายไพร พัฒโน นายก ทน.หาดใหญ่ พร้อมแขกผู้มีเกียรตินักการเมืองท้องถิ่นและแฟนคลับวัวชนทั่วสารทิศมาร่วมพิธีเปิดงานกันอย่างคับคั่ง


สำหรับสนามกีฬาชนโคนานาชาติรัตภูมิ นำทีมบริหารโดย นายกชาย เดชอิชม์ ขาวทอง อดีตนายก อบจ.สงขลา พร้อมลูกชายสุดเลิฟ ลูกเสือ วงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามพร้อมทีมงานผู้ดูแลสนามที่เชี่ยวชาญด้านกีฬาวัวชนจากทั่วสารทิศมาร่วมดูแลสนามกีฬาชนโคน้องใหม่ที่มีคุณภาพคับแก้ว รับประกันความมาตรฐานและจัดชนวัวด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม เพื่อให้การแข่งขันกีฬาชนโคเป็นกีฬาชีพ กีฬาแห่งภูมิปัญญาอย่างแท้จริง นายกชาย เปิดเผยว่าวันนี้ไม่มีพรรค มีแต่พวก เพราะตัวเองในอดีตสมัยเป็นนักการเมืองมีสีเสื้อ มีสังกัดบางครั้งถูกมองเป็นฝ่ายตรงข้าม คนละสีคนละฝ่ายกันบ้าง แต่วันนี้ไม่มีตำแหน่งในเวทีการเมือง ไม่มีพรรคการเมืองสังกัด มีแต่พวกพ้องน้องพี่ในทุกวงการ นอกเหนือจากการทำธุรกิจส่วนตัวตอนนี้ก็ได้ให้การสนับสนุนกีฬาด้วยการเป็นประธานสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ เอฟซี ในฐานะประธานสโมสรอยู่ด้วย


การเปิดสนามกีฬาชนโคนานาชาติรัตภูมิ เกิดจากความตั้งใจอย่างสูงยิ่งในการยกระดับกีฬาชนวัวให้มีสนามที่มาตรฐาน มีความปลอดภัยต่อคนดู รองรับกลุ่มผู้ชมที่ขยายตัวมากยิ่งขึ้นไม่ใช่เพียงแค่ในภาคใต้แต่วันนี้กีฬาวัวชนได้รับการยอมรับจากทั่วประเทศแต่ยังไม่มีสนามที่มาตรฐานที่จะรองรับการก้าวสู่อาเซียน และการทำให้เพื่อนบ้านได้รู้จักกีฬาชนิดนี้เพื่อให้อนาคตของกีฬาชนวัวก้าวสู๋ระดับนานาชาติสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสงขลา


การชนโคไม่อยากให้มองแค่การทรมานสัตว์หรือการพนันแต่เป็นกีฬาภูมิปญญาที่สืบทอดมานานแล้ว วัวชนสร้างเศรษฐกิจเพราะมีเงินสะพัดในพื้นที่ ราคาวัวชนมีตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน การขายหญ้าซึ่งปัจจุบันมีผู้ปลูกขายเป็นอาชีพมีรายได้ที่กว่าปลูกผักด้วยซ้ำ ร้านค้าร้านอาหารในพื้นที่มากมายสามารถขายสินค้าได้ และในอนาคตเราจะเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับสถานที่แห่งนี้ ให้มีที่พัก ร้านอาหาร สถานที่พักผ่อน ให้เป็นสนามชนโคที่มาตรฐานและดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้


สำหรับงานเปิดสนามชนโคนา่นาชาติรัตภูมิ อย่างเป็นทางการในวันนี้มีการชนโคคู่ใหญ่หลายคู่รวมถึงคู่เอกที่มีเดิมพันสูงถึง 2 ล้านบาท และยังมีการแสดงของศิลปินลูกทุ่งแห่งปี หญิงลี ศรีจุมพล อีกด้วย


/////////////////////


ที่มา @ ต้อม_รัตภูมิ // กิมหลงดอทคอม

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 9836
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง