สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

มารู้จัก! TYPHOON เรือดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากรัสเซียกัน

by sator4u_team @22 มิ.ย. 58 20:50 ( IP : 49...41 ) | Tags : คลังสมอง-น่ารู้-สัพเพเหระ

เรือดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกลำนี้ที่ชื่อว่า Typhoon หรือ  The Project 941 ในภาษารัสเซียเรียกว่า Akula ซึ่งแปลว่าฉลามครับ  เรือดำน้ำใด้ฝุ่นนี้เป็นเรือดำน้ำติดขีปนาวุธพลังงานนิวเคลียร์ ที่ถูกสร้างขึ้นโดย สหภาพโซเวียต ในปี 1980 เรือดำน้ำที่ว่านี้สามารถบรรทุกน้ำหนักได้มากว่า  48,000 ตัน นั่นทำให้มันกลายเป็น เรือดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีการสร้างมา แม้ว่าจะมีความใหญ่สุดๆ แต่มันกลับทำงานได้อย่างเงียบเชียบ ซึ่งเงียบกว่าเรือดำน้ำรุ่นก่อนมาก และขนาดยังไม่เป็นอุปสรรคในการเคลื่อนที่ของมัน หรือแม้แต่การหลีกหนีการตรวจจับ เพราะเรือดำน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลกนี้ถูกออกแบบให้ตัวเรือประกอบขึ้นด้วยเปลือกป้องกันแรงดัน 2 ชั้นวางขนานกัน และยังมีการติดตั้งเปลือกป้องกันแรงดัน ชั้นที่ 3 ในส่วนบนของตัวเรือทำให้มันป้องกันแรงกดดันใต้น้ำได้ดีมาก
 คำอธิบายภาพ : -typhoon

 คำอธิบายภาพ : Sov_Proj_941_Akula_TK-17_Archangelsk_003

 คำอธิบายภาพ : Typhoon_labels2000


ตัวเรือของ  Typhoon  นั้นมีความแตกต่างจากหลักการออกแบบเรือดำน้ำทั่วไปที่ต้องมีรูปทรงกลมเพื่อช่วยในการรับแรงกด แต่สำหรับ Typhoon นั้นตัวเรือถูกออกแบบให้แบนมากขึ้น มีความกว้างเพิ่มขึ้น นั่นจึงช่วยให้มันมีพื้นที่ใช้สอยภายในอย่างมากมาย โดยใภายในเรือดำน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลกนี้บรรจุไปด้วย เครื่องออกกำลังกาย ห้องหับต่างๆ หรือแม้แต่สระว่ายน้ำภายในตัวเรือก็มีด้วยน่ะครับ ส่วนหนึ่งนั้นมาจากการที่ลูกเรือต้องใช้ชีวิตอยู่ใต้ทะเลเป็นเวลานาน จึงต้องมีหการออกกำลังกายและหากิจกรรมที่ช่วยให้ผ่อนคลายเรือดำน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลกลำนี้มีความยาวทั้งสิ้น 175 เมตร และกว้าง 23 เมตร กินน้ำลึก 12 เมตร ความเร็วในการเคลื่อนที่ขณะดำน้ำที่ 50 กม./ชม. ส่วนที่ระดับผิวน้ำอยู่ที่ 41.15 กม./ชม และดำน้ำได้ลึกสูงสุด 400 เมตร


ขอขอบคุณ @ wikipedia

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0311
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง