::: กระบี่ ::: เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก

เกาะรอก แม้จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆ คู่กันสองเกาะ แต่มีธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่นัก

by sator4u_team @23 ธ.ค. 57 02:37 ( IP : 1...56 ) | Tags : ท่องเที่ยวและกิจกรรม , กระบี่
  • photo  , 1024x722 pixel , 134,591 bytes.
  • photo  , 1024x722 pixel , 128,289 bytes.
  • photo  , 1024x722 pixel , 145,948 bytes.
  • photo  , 1024x722 pixel , 148,688 bytes.

เกาะรอก ไกลจากเกาะลันตาใหญ่ออกสู่ทะเลกว้างอีก 47 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของเกาะรอก แม้จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆ คู่กันสองเกาะ แต่มีธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่นัก เป็นเจ้าของหาดทรายขาว น้ำทะเลสีมรกต มีปะการังฝูงปลาหลากสี ดอกไม้ทะเล จากเกาะลันตามีแพ็จเกจทัวร์แบบ One - day Tour ไปเที่ยวเกาะรอกสะดวกทุกวัน


ที่ตั้ง

เกาะรอก เป็นเกาะหนึ่งที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ห่างจากบริเวณแหลมโตนดอันเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 30 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากท่าเรือศาลาด่วน เกาะลันตา 47 กิโลเมตร ประกอบด้วยสองเกาะคู่กันคือเกาะรอกนอก และเกาะรอกใน


ที่เที่ยว

เกาะรอกใน : พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นหน้าผาสูงชัน ยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 200 เมตร ทั่วทั้งเกาะ ปกคลุมด้วยป่าไม้อันเขียวขจี ปลายฤดูฝน น้ำจากยอดเขาจะไหลตกลงมาตามหน้าผาเป็นเส้นสีขาวทิ้งตัวสู่ทะเล สีน้ำเงิน สวยงามมาก ที่นี่ยังเป็นแหล่งน้ำจืดที่เรือประมงมักแวะมาเติม รอบเกาะรอกในมีแหล่งดำน้ำชมปะการัง โดยเฉพาะบริเวณหาดศาลเจ้า ช่วงน้ำลด จะเกิดสันทรายเป็นแหลมยื่นออกมา ทรายขาวละเอียดมาก


เกาะรอกนอก : เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ มีหาดทรายที่สวยงามมากบริเวณหาดม่านไทร เม็ดทรายขาวละเอียด ด้านหน้าชายหาดเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น มากมายไปด้วยฝูงปลาทะเลสวยงาม และตำแหน่งชายหาดอยู่ติดร่องน้ำที่กั้นระหว่างเกาะรอกนอกกับรอกใน ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม มีเต็นท์ ให้เช่าอยู่บริเวณหาดม่านไทร และมีบ่อน้ำจืด ติดต่อได้โดยตรงที่ที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ บนเกาะ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวบนผาเสม็ดแดงชมวิวได้ไกลถึงเกาะลันตา


การเดินทาง

จากเกาะลันตา มีแพ็กเกจทัวร์แบบ One - day Tour ให้บริการทุกวันในฤดูท่องเที่ยว ออกจากเกาะลันตาเช้า ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือเร็ว (speed boat) ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นพาดำน้ำตามจุดต่างๆ  เที่ยวบนเกาะ พักผ่อน พร้อมอาหารกลางวัน กลับบ่ายๆ หากนักท่องเที่ยวต้องการค้างคืน สามารถรอเรือกลับวันต่อไปได้ แต่ทั้งนี้ต้องเตรียมอาหารไปเอง


ผู้ให้บริการ

เคเค ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ โทรศัพท์ 0 - 7521 - 1198


Cr. รูปสวยจาก trangzone

Relate topics

Post new comment

« 6217
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง