::: สงขลา ::: นกน้ำเพลินตา สมิหราเพลินใจ เมืองใหญ่สองทะเล เสน่ห์สะพานป๋า ศูนย์ค้าแดนใต้

วิทยาลัยชุมชนสงขลา จัดกิจกรรมทดลองการนำเที่ยวเชิงนิเวศตำบลบ้านขาว อ.ระโนด นำร่อง การจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชน “อเมซอนแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา”

by sator4u_team @19 ต.ค. 57 19:08 ( IP : 1...36 ) | Tags : ท่องเที่ยวและกิจกรรม
 • photo , 602x802 pixel , 78,449 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 26,446 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 29,419 bytes.
 • photo , 640x360 pixel , 27,710 bytes.
 • photo , 640x360 pixel , 30,366 bytes.
 • photo , 640x360 pixel , 34,445 bytes.
 • photo , 640x360 pixel , 46,290 bytes.
 • photo , 640x360 pixel , 26,147 bytes.
 • photo , 640x481 pixel , 74,065 bytes.

วิทยาลัยชุมชนสงขลา จัดกิจกรรมทดลองการนำเที่ยวเชิงนิเวศตำบลบ้านขาว อ.ระโนด  นำร่อง    การจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชน “อเมซอนแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา”

ที่จุดลงเรือ ตำบลบ้านขาว อ.ระโนด จ.สงขลา วิทยาลัยชุมชนสงขลา  นำนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนสงขลา ผู้นำชุมชน ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกกลุ่มจัดการท่องเที่ยวตำบลบ้านขาว และสื่อมวลชน กว่า 50 คน  ลงเรือหางยาว เพื่อสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงนิเทศ ในกิจกรรมทดลองการนำเที่ยวเชิงนิเวศตำบลบ้านขาว ตามโครงการการจัดการความรู้เพื่อจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชน “อเมซอนแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา” โดยมี นายสงวนศักดิ์  จินดารัตน์  ปลัดอำเภอระโนด เป็นประธานเปิดป้ายกิจกรรม
น.ส.เอมอร  เอี่ยมอักษร ในนามผู้รับผิดชอบโครงการฯ กล่าวว่า ต.บ้านขาว ตั้งอยู่ในเขต อ.ระโนด จ.สงขลา เป็นที่ราบลุ่มตั้งอยู่บนฝั่งทะเลสาบสงขลา ซึ่งเป็นจุดเด่นของพื้นที่เอื้อต่อการพัฒนาตำบลบ้านขาว จึงได้ชื่อว่า “อเมซอนแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา”  คือ มีพื้นที่ติดต่อกับทะเลสาบสงขลา และทะเลน้อย  จ.พัทลุง สามารถปรับปรุงพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว

อีกทั้งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ทำการเกษตร สามารถส่งเสริมปรับปรุงและพัฒนาให้เป็นแหล่งรายได้หลักของประชาชนในพื้นที่  ด้วยการทำการเกษตรแบบพอเพียงหรือเกษตรทฤษฎีใหม่ นับได้ว่า ต้นทุนทางทรัพยากรที่ตำบลบ้านขาวมีอยู่ จึงเป็นพื้นที่ ที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทางชีวภาพเหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างดี อย่างการล่องเรือชมระบบนิเวศน์บริเวณ ป่าพรุ ทะเลน้อย ทุ่งบัวแดง บัวชมพู ตำนานจระเข้  การเลี้ยงควายน้ำ อุโมงค์ป่าเสม็ด ป่ากระจูด และการยกยอ ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตตามวิถีชีวิต
สำหรับเส้นทางการล่องเรือในวันนี้ เยี่ยมชมการยกยอยักษ์ ชมควายน้ำ  ป่ากระจูด  อุโมงค์เสม็ดดึกดำบรรพ์ ศาลาคลองนางเรียม แวะสักการะทวดเรียมหรือทวดคลองนาเรียม ดูคลองบัว และ  ดูนกนานาชนิด  ซึ่งบรรยากาศสองข้างทางยังคงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรและความหลากหลายทางชีวภาพ เหมาะแก่การท่องเที่ยว ผู้สนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเชิงนิเวศของตำบลบ้านขาว สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านขาว อ.ระโนด จ.สงขลา โทรศัพท์  074-536-340...

Relate topics

Post new comment

« 6217
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง