::: พังงา ::: แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก

เขาไข่นุ้ย ...จุดชมทะเลหมอกของพังงา อะเมซิ่งทะเลหมอกสุดเจ๋ง

  • photo  , 500x281 pixel , 13,701 bytes.
  • photo  , 500x281 pixel , 7,227 bytes.
  • photo  , 500x350 pixel , 53,669 bytes.
  • photo  , 500x271 pixel , 14,025 bytes.

เขาไข่นุ้ย ตั้งอยู่ที่ บ้านฝายท่า ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา โดยทางอบต.ทุ่งมะพร้าวมีโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ด้วยการปรับพื้นที่ จัดแต่งภูมิทัศน์ให้เหมาะสม ปรับแต่งลานการเต็นท์ จัดสร้างห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และไฟส่องสว่าง

การขึ้นยอดเขาไข่นุ้ย เมื่อการบริหารจัดการเข้าที่เข้าทาง ทางอบต.ทุ่งมะพร้าวจะกำหนดให้ใช้บริการรถของชุมชนเพื่อเป็นการกระจายรายได้ โดยให้นักท่องเที่ยวมาต่อรถ เปลี่ยนรถ ที่อบต. แล้วเดินทางด้วยรถโฟล์วีลขึ้นสู่ยอดเขา ในอัตราค่ารถขึ้น-ลงคนละ 100 บาท(เที่ยวละ 50 บาท) หรือหากเหมาคิดคันละ 500 บาท นั่งได้ 6 คน


การพักค้างบนยอดเขาไข่นุ้ย ปัจจุบันทางอบต.ทุ่งมะพร้าว มีเต็นท์ให้เช้าจำนวนหนึ่ง ส่วนอาหาร น้ำดื่ม ต้องเตรียมขึ้นไปเอง ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อบต.ทุงมะพร้าว 076-445-218 หรือที่ 084-309-9222


สำหรับผู้สนใจสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดพังงาเชื่อมโยงกับเขาไข่นุ้ย สามารถสอบถามข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร ได้ที่ ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โทร.0-7648-1900-2


Cr. // รูปจาก @ “เขาไข่นุ้ย” พังงาไม่น่าเชื่อ...อะเมซิ่งทะเลหมอกสุดเจ๋ง / ปิ่น บุตรี , วีดีโอ @ รายการ"สัพเพเหระ" ทางKPP เคเบิ้ลทีวี ภูเก็ต และทาง PCTV เคเบิ้ลทีวี พังงา

Relate topics

Post new comment

« 4106
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง