เปิดใจ'น้องพิ้งค์'เด็กกำพร้าสึนามิ ผู้ปฏิเสธ'คิม คาร์ดาเชียน'

by sator4u_team @24 พ.ย. 57 10:43 ( IP : 180...191 ) | Tags : เยาวชน-สตรี-วัฒนธรรม-สังคม , พังงา
  • photo  , 770x430 pixel , 54,855 bytes.
  • photo  , 770x513 pixel , 36,337 bytes.
  • photo  , 770x511 pixel , 65,961 bytes.
  • photo  , 770x511 pixel , 76,624 bytes.

'น้องพิ้งค์' สาวน้อยวัย13ปี เด็กกำพร้าจากเหตุการณ์สึนามิ เผยเพิ่งรู้ว่า 'คิม คาร์ดาเชียน' ซุปเปอร์สตาร์ดัง อยากรับเป็นบุตรบุญธรรม ส่วนที่ปฏิเสธเพราะไม่อยากทิ้งพี่ๆน้องๆไปสบายคนเดียว หากจะช่วยก็ต้องช่วยเด็กกำพร้าของมูลนิธิฯทั้งหมด...


จากกรณี ซุปเปอร์สตาร์ชาวอเมริกัน ‘คิม คาร์ดาเชียน’ รู้สึกถูกชะตาและได้ขอ ด.ญ.ลัดดาวรรณ ทองแก้ว หรือน้องพิ้งค์ อายุ 13 ปี เด็กกำพร้าจากเหตุการณ์สึนามิเมื่อปลายปี 2547 ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ที่มูลนิธิบ้านเพื่อชีวิตพังงา บ้านปะเต หมู่ 6 ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ไปเป็นบุตรบุญธรรม เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2557 ที่ผ่านมา หลังจากได้มาถ่ายแบบในพื้นที่มูลนิธิบ้านเพื่อชีวิตพังงา จนประทับใจในตัวของ ด.ญ.ลัดดาวรรณ หรือ น้องพิ้งค์ จึงได้ทาบทามผ่านคนใกล้ชิดและเจ้าหน้าที่มูลนิธิ จนกลายเป็นข่าวใหญ่ในโลกออนไลน์และเป็นที่สนใจของประชาชนทั่วไปนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ทาง ด.ญ.ลัดดาวรรณ ทองแก้ว หรือน้องพิ้งค์ อายุ 13 ปี เด็กกำพร้าจากเหตุการณ์สึนามิเมื่อปลายปี 2547 ได้กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า ตนเองเพิ่งทราบว่า ดาราระดับโลกประทับใจและต้องการได้เป็นบุตรบุญธรรมเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมานี่เอง จากนั้นทางพี่ๆ ที่มูลนิธิฯ ได้ค้นข้อมูลดูว่า คิม คาร์ดาเชียน เป็นใคร มีชื่อเสียงอย่างไร พบว่า เป็นคนมีชื่อเสียงระดับโลก และร่ำรวยถึงขั้นมหาเศรษฐี ซึ่งตนรู้สึกดีใจ และภาคภูมิใจที่มีผู้ให้ความสำคัญ ซึ่งจำได้ว่าในช่วงที่ คิม คาร์ดาเชียน เดินทางมานั้น ตนเองกับเพื่อนๆ ในมูลนิธิรู้สึกสนุกกับ คิม คาร์ดาเชียน อย่างมาก ก่อนที่คณะจะเดินทางกลับจึงถอด ริสแบนด์ ลายธงชาติไทยให้ไป แต่ไม่คาดคิดว่าจะทำให้ดารานางแบบชาวอเมริกัน ประทับใจ จนเอ่ยคำพูดว่า "ฉันจะไม่ลืมเธอเลย"


น้องพิ้งค์ กล่าวอีกว่า จนกระทั่งเวลาผ่านไปจึงได้ทราบจากเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ ว่า นางแบบดังระดับโลกต้องการรับเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งเมื่อทราบได้ใช้เวลาตัดสินใจอยู่ 2 อาทิตย์ ก่อนจะบอกกับทางเจ้าหน้าที่ไปว่า ต้องการอาศัยอยู่กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในมูลนิธิบ้านเพื่อชีวิตพังงาแห่งนี้ต่อไป เนื่องจากชีวิตในขณะนี้ก็มีความสุขดีแล้ว แต่ไม่ได้ปฏิเสธว่า ไม่ต้องการให้ทางนางแบบสาวอุปการะ ซึ่งหากต้องการช่วยเหลือจริง ก็ต้องช่วยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่อาศัยอยู่ในมูลนิธิฯ หมดทั้ง 28 คน ไม่สามารถทิ้งเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ไปได้ เพราะทุกคนถือว่ามีความลำบากมาด้วยกันทั้งหมด การหนีไปสบายเพียงลำพังนั้นไม่ใช่นิสัยของตนเอง แต่ก็ฝากขอบคุณนางแบบซุปเปอร์สตาร์ที่ต้องการช่วยเหลือ และหากมีโอกาสจะขอขอบคุณด้วยตนเอง


ทางด้านนายภูดิท มณีจันทร์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิบ้านเพื่อชีวิตพังงา กล่าวว่า ทางมูลนิธิฯ ได้รับการประสานจากทางโรงแรมว่า หลังจากที่ คิม คาร์ดาเชียน ได้เดินทางมาถ่ายทำกิจกรรมที่มูลนิธิบ้านเพื่อชีวิตพังงา ทางนางแบบสาวชาวอเมริกัน มีความประสงค์จะรับน้องพิ้งค์ไปเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งตนก็ได้แจ้งกับทีมงานไปว่าทางมูลนิธิฯไม่มีนโยบายในแนวทางนั้น แต่ไม่ได้ปิดกั้นโอกาสของน้องพิ้งค์ โดยการให้น้องเขาตัดสินใจอนาคตของเขาเอง ซึ่งได้สอบถามเป็นการส่วนตัวแล้ว และได้คำตอบมาว่า ด.ญ.ลัดดาวรรณ ทองแก้ว ต้องการพักอาศัยกับทางมูลนิธิฯ ต่อไป เรื่องนี้เป็นสิทธิของเด็ก อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณนางแบบสาว ที่ยื่นโอกาสและให้ความเมตตากับเด็กกำพร้าของมูลนิธิบ้านเพื่อชีวิตพังงา.


ที่มา @ ทีมข่าวภูมิภาค นสพ.ไทยรัฐ

Relate topics

Post new comment

« 2728
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง