สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

31 ต.ค. เตรียมจัดกิจกรรม ครบรอบ 1 ปี กปปส. ที่สุราษฎร์ธานี

by sator4u_team @28 ต.ค. 57 22:58 ( IP : 113...165 ) | Tags : การเมือง , สุราษฎร์ธานี
photo  , 770x430 pixel , 41,185 bytes.

"เอกนัฏ" โฆษก กปปส. เผย 31 ต.ค. เตรียมจัดกิจกรรมครบ 1 ปี การชุมนุม กปปส. ที่สวนโมกข์ เน้นพิธีทางศาสนา อุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิต

วันที่ 25 ต.ค. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) เปิดเผยว่า วันที่ 31 ตุลาคมนี้ จะเป็นวันครบรอบ 1 ปี การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ทาง กปปส.จึงจะจัดกิจกรรมขึ้น

โดยเริ่มจากพิธีทางศาสนา ระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคม ที่วัดสวนโมกขพลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยจัดอุปสมบทหมู่ จำนวน 120 รูป ภายใต้ชื่อโครงการบวชพระเพื่อปฏิบัติธรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่เสียชีวิตจากการชุมนุมของ กปปส. ที่เกิดขึ้นในช่วง 1 ปี ซึ่งทางแกนนำ กปปส. จะเดินทางมาร่วมพิธีทางศาสนาด้วย

ส่วนกิจกรรมความเคลื่อนไหวทางการเมืองนั้น คงไม่มีกิจกรรมอะไร รวมทั้งกิจกรรมสังสรรค์ เนื่องจากขณะนี้กฎอัยการศึกยังบังคับใช้ ซึ่งหากจัดกิจกรรมอะไร อาจขัดกับกติกาข้อห้ามประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และอาจถูกมองไปในแง่ที่ไม่เหมาะสม รวมทั้งไม่ต้องการให้ฝ่ายตรงข้ามนำไปขยายผลได้ ดังนั้น กิจกรรมในโอกาสครบรอบ 1 ปี การชุมนุมของ กปปส. จะเน้นไปที่พิธีทางศาสนาเป็นหลัก

ที่มา @ thairath.co.th

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0311
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง