Contents

19 items(1/2) 2 Next » Last »|
Submitted by sator4u_team on 24 ต.ค. 57 00:43

"เกาะหลีเป๊ะ (Koh Lipe)" เป็นหนึ่งในหลายๆ เกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ซึ่ง หลีเป๊ะ จะตั้งอยู่สุดเขตแดนใต้ อยู่ในกลุ่มของหมู่เกาะอาดัง - ราวี และอยู่ห่างจาก ท่าเรือปากบารา 62 กิโลเมตร ตัวเกาะเอง มีความยาวหัวถึงท้ายเกาะ 3 กิโลเมตร เกาะหลีเป๊ะ นี้ถึงแม้จะอยู่ในเขตอุทยานฯ แต่ว่าพื้นที่ทั้งหมดเป

Submitted by sator4u_team on 23 ต.ค. 57 11:24

เที่ยวบากันใหญ่-หัวทาง กลางมรสุมอันดามัน (อ.ส.ท.)จริยา ชูช่วย...เรื่องนภดล กันบัว...ภาพโไปทำไมอันดามันหน้ามรสุมโ ปลายเดือนมิถุนายนไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวของฝั่งอันดามันเป็นแน่ เกาะตะรุเตา เกาะหลีเป๊ะ และเกาะน้อยใหญ่อื่น ๆ กลางทะเลสตูลร้างไร้นักท่องเที่ยว ทะเลยามนี้เกรี้ยวกราด เป็นปราการให้สร

Submitted by sator4u_team on 27 ก.ย. 57 20:55

"สตูล" จังหวัดสุดท้ายของภาคใต้ฝั่งอันดามันของประเทศไทย จังหวัดนี้ไม่ต้องมีใครบรรยายสรรพคุณอะไรอีกแล้ว เพราะความงามทางทะเลของจังหวัดนี้โด่งดังทั่วไทยไปไกลทั่วโลก เรามักจะนึกถึงทะเลเมื่อพูดถึงสตูล ไม่ว่าจะเป็นอาดัง ราวี หรือหลีเป๊ะ แต่เรามักจะไม่ได้พูดถึงสถานที่ที่อยู่บนแผ่นดินสักเท่าไร วันนี้จะมาพาไป

Submitted by sator4u_team on 1 พ.ค. 57 19:33

ตำนาน บ่อ 7 ลูก "ลากาตูโยะ" ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูลตำนานเล่าว่าชาวเลที่อพยพมาจากเกาะห่างไกลจากฝั่งออกไป ในขณะที่อพยพมาอยู่นั้น พวกชาวเลได้ขุดบ่อเพื่อให้มีน้ำดื่ม น้ำใช้ แต่ปรากฎว่ามีน้ำกร่อย(จืด+เค็ม)ออกมา เขาพยายามขุดบ่อแล้วบ่อเล่าก็มีแต่น้ำกร่่อย จนกระทั้งถึงบ่อที่เจ็ดมีน้ำจืดออกมา ปัจจ

Submitted by sator4u_team on 9 ก.พ. 57 20:52

เกาะหลีเป๊ะ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง และเป็นที่อยู่อาศัยของชาวน้ำประมาณ 500 คน ซึ่งกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เกาะหลีเป๊ะอยู่บนเกาะลันตาในจังหวัดกระบี่ พวกเขาดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการประมง และการเพาะปลูกผัก ปลูกข้าวอยู่บนเกาะหลีเป๊ะเกาะหลีเป๊ะ อยู่นอกเขตอำนาจของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ดังนั้นจึงได้

Submitted by sator4u_team on 9 ก.พ. 57 10:15

ล่องแก่ง โฮมสเตย์ เที่ยวถ้ำ ที่ จ.สตูล เที่ยวถ้ำภูผาเพชรถ้ำภูผาเพชรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของสตูล เพราะนอกจากความสวยงามของประติมากรรมหินงอกหินย้อยแล้ว ถ้ำภูผาเพชรยังเป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่มาก โดยมีพื้นที่ภายในถ้ำประมาณ 50 ไร่ หรือเท่ากับ 20,000 ตารางวา ถ้ำนี้ตั้งอยู่ในเขตป่าพน ตำบลปาล์มพัฒนา อำเ

Submitted by sator4u_team on 4 ธ.ค. 55 16:41

ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา หลาย ๆ คนที่เรารู้จักได้ไปเที่ยวสตูล ซึ่งปรกติแล้วหากนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวของสตูล ก็คงนึกหมู่เกาะ ทางฝั่งอันดามัน เช่นเกาะตะรูเตา เกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ แต่ครานี้ เขาไม่ได้ไปทะเลอย่างเคย กลับไปเที่ยวตามป่า ตามเขา ตามควน นับว่าสตูลนี้ Unseen ของแท้ใกล้ ๆ บ้านเราเลยคนไปเที่

Submitted by sator4u_team on 28 พ.ย. 55 10:56

อุทยานการเรียนรู้เป็นห้องสมุดมีชีวิต มันจะมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เป็นห้องสมุดมิติใหม่ จ. สตูล ประกอบด้วย 7 โซนด้วยกันเช่น โซนประชาสัมพันธ์ หรือจุดบริการลูกค้า ผู้ที่ใช้บริการสามารถนำบัตรประชาชนมาทำเป็นบัตรสมัครสมาชิกได้เลย ถ้าสมาชิกมีการใช้งาน 1 ปี ถ้าเด็กไม่เกิน 25 ปี ก็ 50 บาท ต่อ 1 ปี ถ้าอ

Submitted by sator4u_team on 20 ต.ค. 55 10:14

เกาะสิเป๊ะ หรือ เกาะหลีเป๊ะ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง มีชุมชนชาวเลอาศัยอยู่ ส่วนใหญ่ทำอาชีพประมง รอบเกาะเต็มไปด้วยป่าปะการังอันสมบูรณ์ มีเวิ้งอ่าวสวยงาม หาดทรายขาวละเอียด อ่าวที่สวยงามที่สุดคือ อ่าวพัทยา บนเกาะมีที่พักเพื่อบริการนักท่องเที่ยวทั้งด้านหน้าและด้านหลังเกาะ ในเดือน 6 และเดือน 11 ขึ้น 13-

Submitted by sator4u_team on 2 ส.ค. 55 11:13

เกาะตะรุเตา สวรรค์ของนักเดินทาง ผู้หลงรักท้องทะเลเกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล ... ดินแดนของนักโทษการเมืองในอดีต ที่เล่าขานกันว่าเป็นนรกกลางทะเลอันดามัน ทว่าปัจจุบันกลับกลายเป็นสวรรค์ของผู้รักการเดินทางไปเสียแล้ว เหตุเพราะมีทิวทัศน์ที่งดงาม ผืนน้ำใสสีมรกต ทรัพยากรใต้ท้องทะเลก็ยังคงอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยัง

19 items(1/2) 2 Next » Last »|