สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ท่องเที่ยว

เปิดฟ้าอันดามันสวรรค์สตูล รับฤดูกาลท่องเที่ยวไฮซีซั่น 2557

by sator4u_team @October,23 2014 17.27 ( IP : 180...96 ) | Tags : ท่องเที่ยว , สตูล
  • photo  , 1022x681 pixel , 112,549 bytes.
  • photo  , 1022x681 pixel , 136,059 bytes.
  • photo  , 1022x681 pixel , 156,913 bytes.

11 ต.ค. 57 สตูลเตรียมฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเล  ในชื่อ  “เปิดฟ้าอันดามัน สวรรค์สตูล”  และงาน“รักษ์เล ป่า ฟ้า สตูล” ครั้งที่ 14  โดยทางด้านนายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัด ร่วมกับ นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกฯอบจ. นายดุลยสิทธิ์ นิยาแม ปศุสัตว์จังหวัด นายปณพล ชีวเสรีกุล หน.อุทยานแห่งชาติตะรุเตา นางวิริยา แก่นแก้ว รองผอ.ททท.(ตรัง) และนายธนิตศักดิ์  ธนาศักดิ์กุลศิริ  ชมรมนักดำน้ำ reef gadain Thailand  ร่วมกันแถลงข่าวขึ้นที่ ห้างฯบิ๊กซีสตูล

นายเดชรัฐ  สิมศิริ ผวจ.สตูล  บอกว่า ความหลากหลายทางด้านการท่องเที่ยวทั้งทางทะเลและทางบก นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างรู้เป็นอย่างดีเข้ามาสัมผัสกันไม่ห่างหาย ในการดำน้ำชมปะการัง  จึงอยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ยังไม่เคยสัมผัสเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดสตูลโดยเฉพาะทะเล  นอกจากนี้บนบกสตูลยังมีซากดึกดำบรรพ์มากกว่า 500 ล้านปี หลายยุคหลายสมัย และสตูลได้ประกาศเป็นอุทยานธรณีจีโอปาร์คระดับจังหวัดแล้ว และกำลังจะผลักดันให้มีการจดทะเบียนให้เป็นอุทยานธรณีระดับโลก หากได้รับการรับรองจากยูเนสโก้แล้วชื่อเสียงจังหวัดสตูลจะเพิ่มขึ้นและดึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามากยิ่งขึ้นนี่คือสตูล

ผวจ.สตูล บอกอีกว่า  สตูลมีคนดี มีอาหารดี อาหารฮาลาลมีที่พักมีจุดล่องแก่ง และสิ่งสวยงามมากมาย นอกจากนี้ อบจ.และททท.ได้จัดงานเปิดฟ้าอันดามันสวรรค์สตูลและรักษ์เลป่า ฟ้า สตูล เชิญชวนมาเก็บขยะกันในแหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญมาเก็บขยะกัน ทราบว่าได้รับความสนใจจากจิตอาสาทั้งหลายเต็มแล้ว ในการมาเปิดสตูล

สำหรับด้านความปลอดภัย ข้าราชการเกี่ยวข้อง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อพ.ปร.ในระดับท้องถิ่นทั้งหลายจะได้ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดและเราไม่อยากให้มีเหตุการณ์เหมือนเกาะเต่า เรื่องนี้เราจะให้ความสำคัญในระดับต้น ๆ

นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกฯ อบจ.สตูล กล่าวว่า  ไฮไลน์ปีนี้สำหรับการจัดงานเปิดฟ้าอันดามันสวรรค์สตูล ที่จะมีขึ้นที่บริเวณลาน 18 ล้านบ้านปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู มีการนำอาหารขึ้นชื่อจำนวน 20 บูท มาบริการนักท่องเที่ยว พร้อมการแสดงแสง สี เสียงที่ตระการตา พร้อมดนตรีคอนเสริ์ตเต็มวงที่ยิ่งใหญ่ ในค่ำคืนวันที่ 31 ต.ค.2557 และในช่วงเช้าวันที่ 1-3 พ.ย.จะเป็นโครงการของทีมจิตอาสา รักษ์เล ป่า ฟ้าสตูล ในการเข้าจัดเก็บขยะตามเกาะแก่งต่าง ๆ ในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล

และพิเศษในปีนี้จะมีการจัดบิ๊กคลีนนิ่งร่วมกับชาวเล และผู้ประกอบการบนเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งขยะที่ทำการจัดเก็บทั้งหมดจะนำขึ้นฝั่งมากำจัดอย่างถูกวิธี และปีนี้มีการทำหมันสุนัข และแมว ร่วมกับปศุสัตว์เป็นประจำทุกปีด้วย สำหรับปีนี้ยอดจองเข้าร่วมทีมจิตอาสาจำนวน 700 คน ได้เต็มภายในเวลา 2 ชั่วโมงที่มีการประกาศ ถือว่าได้รับการตอบรับด้วยดีจากนักท่องเทียวที่จะมาเป็นจิตอาสาในการทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในจังหวัดสตูล

ด้านนายปณพล ชีวเสรีกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ยอมรับว่าปีนี้ขยะตามเกาะแก่งแนวโน้มลดลงถึง 40เปอร์เซ็นต์  เชื่อว่าเป็นผลพวงมาจากการตื่นตัวของนักท่องเที่ยวและหลายภาคส่วนในการกำจัดขยะ ประกอบกับลมมรสุมไม่แรงจัดทำให้ไม่พัดเอาขยะจากทะเลมาทำให้ขยะปีนี้แลดูน้อยกว่าทุกปี สำหรับฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ทางกรมอุทยานฯได้มีการประกาศเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเร็วขึ้นเป็นวันที่ 15 ต.ค.2557 เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวได้แล้วแต่หากจะให้ปลอดจากมรสุมจริงๆ วันที่ 15 พ.ย.จะเหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

ขณะที่ด้านนายดุลยสิทธิ์ นิยาแม ปศุสัตว์จังหวัด ปีนี้ได้เตรียมทำหมันสุนัขและแมวจำนวน 700 ตัวบนเกาะหลีเป๊ะ และฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้าไปพร้อมกันด้วย พร้อมกันนี้ทางปศุสัตว์จะมีการขยายเครือข่ายหาบ้านใหม่ให้น้องหมา และแมว เพื่อให้ผู้ที่ประสงค์จะรับไปดูแลสามารถเข้ามาติดต่อขออุปการะน้องหมาและแมวได้

ส่วนนายธนิตศักดิ์  ธนาศักดิ์กุลศิริ  ชมรมนักดำน้ำ reef gadain Thailand  ก็มีความพร้อมแล้วในการที่จะเชิญชวนนักดำน้ำในเครือข่ายเข้าร่วมดำน้ำเก็บขยะใต้ท้องทะเลอันดามัน ไปพร้อมกับการประชาสัมพันธ์ความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลสตูลให้ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลกด้วย โดยมีการจัดนักดำน้ำเข้าร่วมกิจกรรมถึง 4-50 คน ในการเก็บขยะประเภทอวน ขวด กระป๋อง

ส่วนด้านนางวิริยา แก่นแก้ว รองผอ.ททท.(ตรัง) ยอมรับว่าปีนี้ได้มีการให้ความสำคัญในการเชิญสื่อมวลชนท้องถิ่นเข้าร่วมประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่พวกเขาเหล่านั้นมีฐานข้อมูลดีอยู่แล้วในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นอย่างดี

การเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเลอันดามัน  ภายใต้โครงการ  “เปิดฟ้าอันดามัน สวรรค์สตูล”  และงาน“รักษ์เล ป่า ฟ้า สตูล” ครั้งที่ 14  เป็นการส่งสัญญาณให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ และความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล รวมถึงวิถีชีวิตคนเล กับรสชาติอาหารเลิศรสที่มีการผสมผสานทางวัฒนธรรมไทย-มาเลย์ ต้องไม่พลาดกับการเปิดโลกสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่นี่ที่มีมากกว่าความสวยงามที่อัศจรรย์ มัลดีฟสตูล

ที่มา @ songtainewsลิงก์ผู้สนับสนุน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0702
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง