สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

อุทยานฯสิมิลัน พังงา ปรับขึ้นค่าเหยียบเกาะหลังปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก

photo  , 400x300 pixel , 38,881 bytes.

พังงา - อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ประกาศความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นตั้งแต่กลางเดือน ต.ค.นี้เป็นต้นไป ด้วยการปรับปรุงสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และปรับขึ้นค่าธรรมเนียมนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติในอัตราที่เหมาะสมกับสภาพปัจจุบันที่มีความพร้อมด้านสิ่งอำนวยความสะดวก


วันนี้ ( 2 ต.ค.) นายณัฐ โก่งเกษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา กล่าวว่า ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ได้เชิญทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน มาร่วมหารือและชี้แจงแนวทางเตรียมความพร้อมตอนรับนักท่องเที่ยวในช่วงก่อนเปิดเกาะวันที่ 15 ต.ค.57 ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม โดยทางอุทยานฯเกาะสิมิลันจะมีการเปิดจุดเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มและจะมีการจัดเก็บค่าธรรมเนียมบริเวณท่าเรือสำรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางทางลงจากท่าเรือทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ส่วนผู้ประกอบการที่รับนักท่องเที่ยวออกจากท่าเรืออื่นๆทางอุทยานฯจะไปเก็บที่บนเกาะเอง


หลังจากมีประกาศจากทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์พืช เรื่องการกำหนดอัตราค่าบริการสำหรับบุคคลที่เข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติ จำนวน 31 แห่ง ร่วมถึงอุทยานฯสิมิลัน มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ที่เหมาะสม เพราะไม่ได้มีการปรับราคาเข้าอุทยานฯมาหลายปีแล้ว ซึ่งในอัตราอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันมีการปรับอัตราค่าบริการใหม่ ชาวไทย เด็ก จากเดิม 40 บาท ปรับขึ้นเป็น 50 บาท ชาวไทย ผู้ใหญ่ จากเดิม 80 บาท ปรับขึ้นเป็น 100 บาท ชาวต่างประเทศ เด็ก จากเดิม 200 บาท ปรับขึ้นเป็น 300 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ จากเดิม 400 บาท ปรับขึ้นเป็น 500 บาท ซึ่งเป็นอัตราที่เหมาะสมกับสภาพปัจจุบันที่ได้มีการปรับปรุงสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ


โดยขณะนี้ทางอุทยานฯมีความพร้อมทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ขณะนี้ได้ดำเนินการปรับปรุงซ้อมแซมสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่ ร้านอาหาร ที่พัก เต้นท์ ห้องน้ำ และห้องสุขา อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานพร้อมตอนรับประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนยังหมู่เกาะสิมิลันต่อไป


ที่มา @ ASTVผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 7743
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง