สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

กองทัพอากาศ ระดมสรรพกำลังทุกกองบิน เตรียมรับมือ "พายุปาบึก"

photo  , 800x535 pixel , 105,111 bytes.

กองทัพอากาศ สั่งการทุกกองบินรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” พร้อมระดม EC-725ะ เฮลิคอปเตอร์ และ เครื่องบิน C-130 พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันที เกาะสมุยกัน16พื้นที่รองรับผู้อพยพ ด้านชุมพรเร่งระบายนักท่องเที่ยว


พล.อ.อ. ถาวรวัฒน์ จันทนาคม ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะ รองผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เป็นประธานประชุมหน่วยเกี่ยวข้องเพื่อติดตามและเตรียมความพร้อมการให้ความช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก”ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เตรียมความพร้อมอากาศยาน ยานพาหนะ และพัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ในการให้ความช่วยเหลือประชาชน


ได้แก่ เฮลิคอปเตอร์ค้นหาและช่วยชีวิตแบบ EC-725 จำนวน 2 เครื่อง และ เฮลิคอปเตอร์แบบที่ ๖ ง (Bell-412) จำนวน 1 เครื่อง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ค้นหาและช่วยชีวิต พร้อมปฏิบัติภายใน 30 นาที เครื่องบิน C-130 จำนวน 2 เครื่อง สำหรับลำเลียงความช่วยเหลือต่างๆ จากส่วนกลาง พร้อมปฏิบัติภายใน 2 ชั่วโมง และ พัสดุอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ เรือท้องแบน เรือเร็วไฟเบอร์กลาส เครื่องยนต์เรือหางยาว เครื่องสูบน้ำ เครื่องยนต์ทำไฟ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องกรอกทรายและสายพานลำเลียง รถบรรทุกน้ำ รถผลิตน้ำดื่ม รถยูนิม็อก รถอโศก และรถครัวสนาม


ทางด้านกองบิน 7 สุราษฎร์ธานี เตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 7 เตรียมความพร้อมช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรังและสตูล พื้นที่ดังกล่าวจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและคลื่นลมแรงได้


ด้านนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่าได้รับรายงานล่าสุด( 3 ม.ค.62) เมื่อเวลา 17.20 น. ถึงผลกระทบพายุปาบึกว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้เพิ่มเที่ยวบินรองรับผู้โดยสารเดินทางออกจากเกาะสมุย เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. เนื่องจากปริมาณผู้โดยสารจำนวนมากที่มารอเช็คอินเพื่อเดินทางออกจากสนามบินเกาะสมุย จึงได้เพิ่มเที่ยวบินพิเศษ จากปกติมีเที่ยวบินปกติ ขึ้น-ลงวันละ 50 เที่ยวบิน เพื่อขนผู้โดยสารออกจากเกาะสมุยให้ได้มากที่สุด และในคืนนี้จะนำเครื่องบินทั้งหมดไปจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อความปลอดภัย เมื่อสถานการณ์ปกติ ส่วนวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.62) ประกาศงดบินทุกเที่ยวบิน


ในส่วนของอำเภอเกาะสมุย ได้มีการจัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อำเภอเกาะสมุย โดยมีนายอำเภอเกาะสมุยทำหน้าที่ประธานศูนย์ฯ ซึ่งมีหน้าที่ ประเมินวิเคราะห์พร้อมกับแจ้งเตือนภัยให้เป็นไปด้วยความรวดเร็วทันต่อเหตุการณ์ ตลอดการฟื้นฟูบูรณะสาธารณประโยชน์ที่ชำรุดเสียหายให้กลับสู่สภาพเดิมโดยเร็ว ตั้งอยู่ที่อาคารรวมใจเฉลิมพระเกียรติ ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย โดยจะรับแจ้งเหตุต่างๆ ที่เกิดจากผลกระทบพายุโซนร้อนปาบึก ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หมายเลข 077-420-879  ด้านการเตรียมความพร้อมในการจัดสถานที่ปลอดภัยรองรับการอพยพประชาชนในกรณีเกิดอุทกภัยและวาตภัย อำเภอเกาะสมุยได้เตรียมสถานที่ไว้ทั้งหมด 16 แห่ง โดยกระจายไปตามสถานที่ต่างๆ เช่นวัดและโรงเรียน เป็นหลัก


ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดชุมพรพร้อมเจ้าหน้าที่สารสนเทศสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพรลงพื้นที่บริษัทเรือเร็วลมพระยา จังหวัดชุมพรเพื่ออำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากเกาะเต่าเนื่องจากมีการแจ้งเตือนการเกิดพายุปลาบึก สอบถามทางบริษัททราบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากเกาะเต่ารวมทั้งสิ้น 1,950 คน แต่ทางบริษัทสามารถส่งต่อนักท่องเที่ยวออกต่างจังหวัดได้ประมาณ 800 คน ดังนั้นจำนวนนักท่องเที่ยวที่ตกค้างอยู่จังหวัดชุมพรรวม 1,150 คน เจ้าหน้าที่ได้แนะนำนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับการเดินทางต่อโดยการโดยสารรถตู้ รถทัวร์ รถไฟ เพื่อไปยังที่ต่างๆ และได้ประสานงานกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดชุมพรเรื่องการดูแลและการให้บริการนักท่องเที่ยวในการพักค้างคืน ในจังหวัดชุมพร

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0779
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง