สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

::: พัทลุง ::: เมืองหนังโนราห์ อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบ เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน

15 มีนาคม - 15 พฤษภาคม 2556 งานเทศกาลล่องเรือ-แลนกทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง

  • photo  , 600x861 pixel , 111,929 bytes.
  • photo  , 640x427 pixel , 70,576 bytes.

15 มีนาคม - 15 พฤษภาคม 2556  งานเทศกาลล่องเรือ-แลนกทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง

งานเทศกาลล่องเรือ-แลนกทะเลน้อย จัดบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย แต่ละวันจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวนั่งเรือหางยาว เที่ยวชมนก และพรรณไม้น้ำ การแสดงพื้นบ้าน การจำหน่ายสินค้าเกษตร และวิถีชีวิตของชุมชน ตลอดจนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์พื้นบ้านนานาชนิด

งานเทศกาลล่องเรือ-แลนกทะเลน้อย เป็นงานประเพณีที่เริ่มขึ้นใหม่เมื่อปี 2541 เพื่อเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวพิเศษในปีท่องเที่ยวไทย และให้เหมาะสมกับพื้นที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของพัทลุง มีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศเป็นระยะเวลา 1 เดือน (14 กุมภาพันธ์-15 มีนาคม) เป็นช่วงเวลาที่มีนกและธรรมชาติสวยงามที่สุด เทศกาลล่องเรือ แลนก ทะเลน้อย ล่องเรือดูทิวทัศน์ที่งดงาม อากาศดี และแลดูนกมากกว่า 287 ชนิด ล่องเรือผ่านจะเห็นบัวชูดอกสีขาว ม่วง แดง โอนเอนไปตามสายลม ณ ริมทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ทะเลน้อยมีสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากทั้งนกน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ในแต่ละฤดูกาล จะมีนกที่อพยพมาจากที่อื่นเป็นจำนวนมาก และจะมีนกชุกชุมมากที่สุดในช่วงมกราคมถึงเมษายน และก็เหมาะกับผู้คนที่ศึกษาเรื่องนกหรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการเห็นนกตาม ธรรมชาติ

กิจกรรม มีการแสดงบนเวทีกลางน้ำ มหกรรมอาหารเมืองลุง การประกวดภาพถ่าย นิทรรศการข้าวสังข์หยด นิทรรศการเรียนรู้ทะเลน้อย การจำหน่ายสินค้าโอท็อป เป็นต้น ช่วงเดือนมีนาคม จัดแข่งขันวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอนและฟันรัน แรลลี่จักรยานการเปิดเทศกาลล่องเรือแลนกทะเลน้อย ภาค 2 ต้อนรับวันสงกรานต์ มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือ ชมบัว แลนกทำรัง ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตลอดเทศกาล พร้อมชมวิถีชีวิตชุมชนบนพื้นที่ชุ่มน้ำโลกแห่งแรกของประเทศไทยด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ...

ททท.สำนักงานหาดใหญ่ โทร. 0 7423 1055, 0 7423 8518, 0 7424 3747 พัทลุงทูเดย์ @  http://www.phatlungtoday.com

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 9878
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง