สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

โรงเรียนในพื้นที่น้ำท่วมเปิดเรียนวันแรกหลังปิดยาว

 • photo , 640x402 pixel , 405,586 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 392,394 bytes.
 • photo , 640x357 pixel , 377,882 bytes.
 • photo , 640x374 pixel , 344,322 bytes.
 • photo , 640x420 pixel , 325,505 bytes.

โรงเรียนในพื้นที่น้ำท่วมเปิดเรียนวันแรกหลังต้องปิดนานหลายวันจากสถาการณ์น้ำท่วมขณะที่สถานการณ์น้ำลดลงเหลือเพียงน้ำท่วมขังบางจุดเท่านั้น


ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานบรรยากาศการเปิดเรียนวันแรกของโรงเรียนในพื้นที่ที่ประสพอุทุกภัยน้ำท่วมโดยเฉพาะโรงเรียนทั้ง 3 แห่งในพื้นที่ ต.ปะกาฮารัง ไ ด้แก่โรงเรียนบ้านปะกาฮารังโรงเรียนบ้านกือยาและโรงเรียนบ้านกอแลบีเละซึ่งถูกน้ำท่วมสูงตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมานากกว่า 16 วันทำให้โรงเรียนได้รับความเสียหายหย่างหนัก  โดยเฉพาะสื่อการเรียนการสอนเอกสารครูข้อสอบตำราเรียนโต๊ะเก้าอี  รวมไปถึงอาคารละหมาดและอาคารที่ใช้สำหรับเรียนคอมพิวเตอร์ซึ่งมีสายไฟฟ้าเต็มไปหมดถูกน้ำท่วมไปจนหมดนอกจากนี้ยังมีแปลงเกษตรที่ทางนักเรียนได้ปลูกพืชผักเพื่อนำมาใช้ประกอบอาหารกลางวันก็ถูกน้ำท่วมสูงจนแปลงเกษตรได้รับความเสียหายเช่นกัน


ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (วันที่ 5 ธ.ค.58) บรรดาผู้ปกครองต่างนำบุตรหลานมาส่งที่โรงเรียนกันตั่งแต่เช้าโดยนักเรียนบางรายแต่กายชุดนักเรียนและสวมรองเท้าแตะเนื่องจากบ้านอยู่ติดแม่น้ำซึ่งยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่โดยบรรยากาศการมาโรงเรียนในวันแรกไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควรเนื่องจากนักเรียนเดินทางมาเรียนกันน้อยประกอบกับในวันนี้โรงเรียนก็ยังไม่สามารถทำการเรียนการสอนได้เนื่องจากต้องทำความสะอาดอาคารเรียนจัดแยกประเภทหนังสือเรียนอุปกรณ์การเรียนที่ได้รับความเสียหายจากการถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานานแถมมีกลื่นเหม็นจากกการถูกน้ำขังนาน  ซึ่งถ้ายังสามารถใช้การได้ก็จะนำไปใช้ต่อไปส่วนที่ไม่สามารถใช้ได้ก็จะทำเสนอให้ทางจังหวัดเข้ามาช่วยดูแลจัดหาให้เพื่อให้การศึกษาของเด็กนักเรียนสามารถเดินหน้าต่อไปได้หลังจากที่ต้องปิดเรียนมาหลายวันทำให้เด็กๆในพื้นที่เสียโอกาสทางการศึกษาอย่างมหาศาล


ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดปัตตานีล่าสุดในขณะนี้  ระดับลดลงต่อเนื่องโดยเฉพาะในพื้นที่ม.2 บ.จางาต.ปะกาฮารังอ.เมืองปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่ราบลุ่มติดแม่น้ำปัตตานีระดับน้ำลดลงอีกจากเมื่อวานกว่า 50 เซนติเมตรทำให้ในขณะนี้ในหมู่บ้านเหลือเพียงน้ำท่วมขังเท่านั้นโดยชาวบ้านในขณะนี้สามารถที่ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้านได้แล้วซึ่งคาดว่าถ้าภายใน 1 – 2 วันนี้ไม่มีฝนตกหนักหรือน้ำทะเลหนุนคาดว่าระดับน้ำจะเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง


ที่มา @ สำนักข่าวไทย อสมท. ศูนย์ข่าวภาคใต้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 4822
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง