สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

ขึ้นบัญชีดำ! แม่ค้าริมหาดปางเมงไล่นักท่องเที่ยว หากทำซ้ำอีกสั่งห้ามขายทันที

by sator4u_team @26 พ.ย. 57 11:19 ( IP : 180...59 ) | Tags : เยาวชน-สตรี-วัฒนธรรม-สังคม , ตรัง
  • photo  , 600x450 pixel , 126,400 bytes.
  • photo  , 600x450 pixel , 99,264 bytes.

ตรัง - หน.อุทยานฯ หาดเจ้าไหม จ.ตรัง เผยเหตุโผล่คลิปแม่ค้าวัย 60 ปี ริมหาดปากเมง จ.ตรัง ไล่นักท่องเที่ยวนั่งปูเสื่อริมหาดแต่ไม่สั่งอาหาร รับสร้างความเสื่อมเสียต่อการท่องเที่ยวมาก สั่งขึ้นบัญชีดำหากกระทำซ้ำอีกห้ามขายของทันที ด้านแม่ค้าชี้แจงไม่ได้ไล่เพียงแค่ใช้อารมณ์เท่านั้น พร้อมสัญญาจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

วันนี้ (26 พ.ย.) นายมาโนช วงษ์สุรีย์รัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง ได้เข้าพบ นางแมะปะ ดำโหนด อายุ 60 ปี เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ชายหาดปากเมง อ.สิเกา หลังมีคลิปจากนักท่องเที่ยวคนหนึ่งซึ่งเดินทางไปเที่ยวที่หาดปากเมง เมื่อวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะกำลังนั่งชมบรรยากาศที่สวยงาม ได้มี นางแมะปะ เดินมาขับไล่ โดยอ้างว่านั่งหน้าร้านของตนแต่ไม่สั่งอาหาร เนื่องจากบริเวณชายหาดดังกล่าวตนเองเป็นผู้ดูแล สร้างความไม่พอใจให้แก่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก จนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้นำภาพไปเผยแพร่ทางยูทิวบ์ ก็ยิ่งสร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวบริเวณชายหาดปากเมง ซึ่งกำลังเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว หรือไฮซีซันเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง นั้น นางแมะปะ ยอมรับว่า ในวันเกิดเหตุตนได้ใช้อารมณ์ไปบ้างแต่ไม่ถึงกับขับไล่นักท่องเที่ยว และไม่เป็นความจริงตามที่ปรากฏในยูทิวบ์แต่อย่างใด ขณะที่ นายมาโนช วงษ์สุรีย์รัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม กล่าวว่า หลังพูดคุยกันแล้ว นางแมะปะ ยอมรับว่า ได้ใช้อารมณ์กับนักท่องเที่ยวจริง แต่ไม่ถึงกับขับไล่ ซึ่งอาจจะเกิดจากการเข้าใจผิดกัน แต่ตนได้ขึ้นบัญชีดำเอาไว้แล้วว่า หากมีการกระทำผิดซ้ำอีกก็จะให้หยุดขายอาหารทันที พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวบริเวณทะเลตรัง โดยเฉพาะตลอดแนวชายหาดปากเมงนั้น สามารถปูเสื่อนั่งได้ฟรีตลอดทั้งปี และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ซึ่งหากนักท่องเที่ยวรายใดประสบปัญหานี้ให้ร้องเรียนมาได้ที่อุทยานฯ หาดเจ้าไหม

ด้าน นางแมะปะ เจ้าของร้านอาหารชายหาดปากเมงที่ตกเป็นข่าวดัง กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และปฏิเสธว่าในวันเกิดเหตุไม่ได้มีการไล่นักท่องเที่ยว แต่รู้สึกดีใจด้วยซ้ำไปที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว และตนเพียงแค่เดินไปถามว่าจะสั่งอาหารหรือไม่ แต่นักท่องเที่ยวกลับโวยวายอ้างว่าเป็นที่สาธารณะ ซึ่งหากไม่สั่งอาหารตนก็ไม่ได้ว่าอะไร จึงเดินกลับไป แต่นักท่องเที่ยวยังเดินตามมาบันทึกภาพ และเผยแพร่ภาพทางยูทิวบ์ จนทำให้ตนเกิดความเครียด และไม่สบายใจเป็นอย่างมาก จึงอยากขอโทษ และรับปากว่าต่อไปจะไม่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นซ้ำอีก

ที่มา @ www.manager.co.th/South

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0311
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง