สะตอฟอร์ยู ::: สนับสนุนให้คนใต้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น!!!

กระแส 'เหนียวไก่' ฉุดไม่อยู่ ตำรวจสตูลเร่งตรวจสอบวงจรปิดหาคนขโมยเหนียวไก่น้องล่าแล้ว

by sator4u_team @13 พ.ย. 57 22:26 ( IP : 1...8 ) | Tags : เยาวชน-สตรี-วัฒนธรรม-สังคม , ตรัง , ไทยรัฐ
  • photo  , 770x430 pixel , 72,162 bytes.
  • photo  , 770x513 pixel , 64,968 bytes.
  • photo  , 770x513 pixel , 81,029 bytes.

กระแส 'เหนียวไก่' ฉุดไม่อยู่ ตำรวจสตูลเร่งตรวจสอบวงจรปิดหาคนขโมยเหนียวไก่น้องล่าแล้ว ขณะที่ ข้าวเหนียวไก่จังหวัดตรังขายดี ยอดขายเพิ่ม วัยรุ่นแห่กินเกาะกระแสเหนียวไก่น้องล่า...


วันนี้ (13 พ.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ตามสื่อโซเชียลฯ ของ น.ส.กนิษฐา จันทร์สว่าง อายุ 15 ปี บ้านอยู่ อ.เมือง จ.สตูล ต่อว่าคนขโมย ข้าวเหนียวไก่ และกลายเป็นประเด็นดังภายในชั่วข้ามคืน ต่อมานายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.สตูล ได้ไปเยี่ยมบ้านของ น.ส.กนิษฐา จันทร์สว่าง และซื้อข้าวเหนียวไก่ไปฝาก น.ส.กนิษฐา จันทร์สว่าง หรือน้องล่า (ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น)


สำหรับความคืบหน้าในวันที่ 13 พ.ย. 2557 พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จ.สตูล ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภาสกร ภักดีวานิช ผกก.สภ.เมืองสตูล รวมรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการในทางคดี และทาง พ.ต.อ.ภาสกร ภักดีวานิช ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.จักรพันธุ์ คงแก้ว รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม สว.สส.สภ.เมืองสตูล เชิญตัว น.ส.กนิษฐา จันทร์สว่าง หรือน้อง ไลล่า ไปที่ สภ.เมืองสตูล เพื่อสอบปากคำ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำ น้องไลล่า ไปที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขา 4 แยกเจ๊ะบิลัง ถนนศุลกานุกูล อ.เมืองสตูล พร้อมเข้าไปดูภาพในกล้องวงจนปิด เพื่อไขปริศนา ว่าข้าวเหนียวไก่หายไปไหน


อย่างไรก็ตาม เท่าที่ จนท.ตรวจสอบดูจากกล้องวงจรปิด ไม่สามารถมองเห็นจุดที่ น้องไลล่า จอดรถ จยย.ได้ เพราะจอดบริเวณด้านข้างร้าน ภาพในกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเห็นขณะที่ น้องไลล่า ยืนคุยกับเพื่อนที่หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ช่วงเวลา 20.44 น. วันที่ 10 พ.ย. 2557 หลังจากที่ไปดูกล้องวงจรปิด น้องไลล่า พูดกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่เห็นอะไร เห็นแต่สุนัขหลายตัว จากนั้น น.ส.กนิษฐา จันทร์สว่าง ได้นั่ง รถ จยย.ของญาติ เพื่อไปทำบัตรประชาชนที่เทศบาลเมืองสตูล


ส่วนนายไพศาล หลีเส็น อายุ 57 ปี เจ้าของร้านอาหารซามาซามา ตั้งอยู่เขตเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล ญาติผู้ใหญ่ ของ น้องไลล่า กล่าวว่า ขณะนี้มีเจ้าของค่ายมือถือยี่ห้อหนึ่งได้ติดต่อให้ น้องไลล่าไปเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา โทรศัพท์มือถือ และจะให้เป็นทุนการศึกษาเดือนละ 5,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับเจ้าของบริษัทดังกล่าว โดยส่งหลักฐานบัตรประชาชนไปให้บริษัทดังกล่าวแล้ว


ส่วนที่ จ.ตรัง ข้าวเหนียวไก่จังหวัดตรังขายดี โดยเฉพาะ “บังหมี ข้าวเหนียวไก่ทอด” มียอดขายเพิ่มขึ้นวันละกว่า 3,000 บาท ตลอดช่วงสายที่ผ่านมา โดยผู้สื่อข่าวจังหวัดตรัง ได้ตามหาข้าวเหนียวไก่ทอดเจ้าอร่อยที่สุดในจังหวัดตรัง หลังจากเกิดกระแสข้าวเหนียวไก่ของน้องล่าโด่งดัง ส่งผลให้พ่อค้า-แม่ค้า ที่ขายข้าวเหนียวไก่ในพื้นที่จังหวัดตรัง ต่างขายดีไปตามๆ กัน โดยเฉพาะเจ้าอร่อยของจังหวัดตรัง บังหมี ข้าวเหนียวไก่ทอด ซึ่งขายอยู่ตามตลาดนัดใหญ่ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ขายดีลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่อง


โดยนายเฉลิมพล เพ็ชร์นะ หรือบังหมี อายุ 45 ปี พ่อค้าข้าวเหนียวไก่ กล่าวว่า อาชีพขายข้าวเหนียวไก่เป็นอาชีพที่ได้มาจากพี่ชาย ที่ขายอยู่ในจังหวัดภูเก็ต เป็นสูตรหาดใหญ่ และตนเองก็ขายมานานเกือบ 13 ปี ในแต่ละวันจะทอดไก่วันละ 70-80 กิโลกรัม ข้าวเหนียววันละ 30 กิโลกรัม และทางร้านตนจะแปลกว่าที่อื่นตรงที่มีการทอดไก่ทั้งตัว (ไม่ใช่โครงไก่) และใช้ไก่ขนาดใหญ่ 2.8-3.0 กิโลกรัม ในการทอด และยังใช้ใบตองในการห่อข้าวเหนียวไก่ทอดด้วย


ยอมรับว่า ล่าสุด หลังจากกระแสข้าวเหนียวไก่โด่งดัง ในหน้าเฟซบุ๊ก ทำให้บรรยากาศขายข้าวเหนียวไก่ทอดคึกคักขึ้น มีลูกค้าเข้าอย่างต่อเนื่องไม่ขายสาย และลูกค้าส่วนใหญ่ที่เพิ่มขึ้นจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา คนทำงาน วันนี้เพิ่มยอดไก่ที่นำมาทอดขึ้นอีกเป็น 100 กิโลกรัม นอกจากขายหมดเร็วขึ้นแล้ว ยังทำให้มีกำไรเพิ่มขึ้นอีก ถึงวันละกว่า 3,000 บาท เลยทีเดียว สำหรับ ร้านข้าวเหนียวไก่ บังหมี จัดเป็นร้านข้าวเหนียวไก่ที่มีชื่อและอร่อยของจังหวัดตรัง คนดังๆ ที่เคยมารับประทาน บ่าววี อาร์ สยาม หลวงไก่.


ที่มา @ นสพ. ไทยรัฐ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0311
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง